Giáo hạt Thủ Đức: GĐPTTT Chúa Giêsu mừng bổn mạng

WGPSG -- “Chúng ta là thần dân của Giêsu Kitô Vua: Vua tình yêu, Vua cứu độ, Vua bình an”.

Trên đây là lời tâm tình của Linh mục (Lm) Anrê Trần Minh Thông - linh hướng Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo hạt Thủ Đức trong Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ, cũng là bổn mạng của GĐPTTT giáo hạt Thủ Đức, được cử hành lúc 17g30 thứ Bảy 25.11.2017, tại thánh đường giáo xứ Thủ Đức, giáo hạt Thủ Đức.

Trước Thánh lễ, quí cha, toàn thể đoàn viên và cộng đoàn cung nghinh tượng Chúa Giêsu Kitô Vua chung quanh thánh đường.

Thánh lễ trọng thể do Lm Anrê chủ tế Thánh lễ. Đồng tế với ngài có Lm chánh xứ Thủ Đức Giacôbê Mai Phát Đạt kiêm linh hướng xứ đoàn GĐPTTTCG Thủ Đức, cha khách và thầy phó tế phụ bàn thờ.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có Ban chấp hành (BCH) và đoàn viên của 12 xứ đoàn và các toán, BCH Hội Các Bà Mẹ Công Giáo giáo hạt Thủ Đức, đại diện Ban Thường vụ GĐPTTTCG Tổng Giáo phận, quí ân nhân giáo hạt và xứ đoàn Thủ Đức, quí chức Hội đồng Mục vụ, các hội đoàn, ca đoàn cùng cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng, cha chủ tế chia sẻ: “Chúng ta là thần dân của Giêsu Kitô Vua, Vua tình yêu, Vua cứu độ, Vua bình an. Xin Chúa cho chúng ta con tim yêu thương, luôn kết hợp với Thánh Tâm Chúa Giêsu, cảm nghiệm được tình yêu Chúa để yêu thương và phục vụ anh em”.

Sau bài giảng, cha linh hướng xứ đoàn Thủ Đức chủ sự nghi thức tuyên hứa của 11 đoàn viên mới và trao Ủy Nhiệm thư cho tân BCH xứ đoàn Thủ Đức, nhiệm kỳ 2017- 2020.

Thánh lễ được tiếp nối với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt đoàn viên, ông Giuse Vũ Khắc Đức, trưởng BCH GĐPTTTCG hạt Thủ Đức, ngỏ lời cám ơn quí Lm đồng tế, HĐMV, cộng đoàn, quí ân nhân và khách mời.

Đáp từ, cha linh hướng xứ đoàn Thủ Đức đã bày tỏ sự vui mừng, vì GĐPTTTCG giáo hạt Thủ Đức sinh hoạt hăng say, nhiệt tình và rộng khắp, tạo tiền đề và sinh hoạt tốt đẹp cho xứ đoàn GĐPTTTCG Thủ Đức.

Thánh lễ được khép lại lúc 19g00 sau khi cha chủ tế ban phép lành cuối lễ.

Sau Thánh lễ, quí cha, toàn thể đoàn viên, quí ân nhân và khách mời tham dự liên hoan thân mật tại hội trường giáo xứ Thủ Đức.

Hạt Thủ Đức: Mừng bổn mạng GĐPTTT