Phụng Vụ

Hiệu đính sách "Lời nguyện tín hữu"

Quyển "Lời nguyện tín hữu" năm A, B, C được tái bản năm 2009 do có một số sai sót và đang được hiệu đính, sẽ tái bản lần thứ ba trong thời gian tới. 

Khóa tìm hiểu sáng tác Thánh nhạc

Khóa học này do cha giáo Kim Long đảm nhận.Thời gian: từ 8g30 đến 10g00 thứ Năm (2 tuần một lần) tại Trung tâm Mục vụ TGP Sàigòn-TPHCM.

Cầu nguyện theo Lời Chúa

Ước mong những giờ “Cầu nguyện theo Lời Chúa” sẽ luôn là một khoảng thời gian đặc biệt trong đời sống đức tin của người Kitô hữu, nhất là của các bạn trẻ 

Hoc hỏi văn kiện "Hướng Dẫn Mục Vụ Thánh Nhạc"

Học hỏi văn kiện chính thức:"Hướng Dẫn Mục Vụ Thánh Nhạc" (do Ủy Ban Thánh Nhạc trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam phổ biến ngày 28-4-2017)

Tĩnh Nguyện Mùa Vọng 2016

Để cùng nhau chiêm ngắm và sống mầu nhiệm Nhập Thể trong tình yêu gia đình, kính mời quý giảng viên, nhân viên và học viên cùng thân hữu đến tham dự buổi tĩnh nguyện mùa vọng với đề tài: Chuyện tình của chúng ta trong Cuộc Tình của Thiên Chúa.

Giới Y tế Công giáo TGP TPHCM: Tĩnh tâm mùa Vọng 2016

Ban Đại Diện Giới Y Tế Công Giáo TGP Tp. HCM trân trọng kính mời : Anh Chị Em thành viên giới YTCG và các bạn hữu Đến tham dự tĩnh tâm Mùa Vọng và Giáng Sinh vào ngày 04 tháng 12 năm 2016, tại Nhà Nguyện Cổ, TGM.

Giờ cầu nguyện lòng thương xót

Vào lúc 5 giờ 30 chiều Chúa nhật 13.11.2016, lễ kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Tòa Tổng Giám mục sẽ tổ chức lễ Bế mạc Năm Thánh Lòng Thương xót tại Nhà thờ Chánh Tòa. Kính mời quý cha, quý tu sĩ và anh chị em giáo dân tham dự đông đảo.

 

Cử hành Năm thánh Lòng Thương Xót cho các gia đình

Theo Chỉ thị của Hội đồng Tòa thánh về Gia đình, các giáo phận trên thế giới nên cử hành Năm thánh Lòng Thương Xót cho các gia đình vào ngày lễ Thánh Gia năm nay

Thông cáo của Uỷ ban Phụng tự: Mấy điểm cần ghi chú về việc cử hành Lễ Tro, ăn chay kiêng thịt...

Lễ Tro năm nay nhằm vào ngày 30 Tết Ất Mùi, vì thế nhiều người thắc mắc có được dời Lễ này vào ngày khác hay không, và nếu không dời ngày lễ thì có dời việc ăn chay kiêng thịt hay không?

Những bài hát của Năm Tân Phúc Âm Hoá Đời Sống Các Giáo Xứ

Dưới đây là những bài hát có thể dùng trong Phụng vụ để thấm nhuần tinh thần của Năm Tân Phúc Âm Hoá Đời Sống Các Giáo Xứ (2014-2015).