Điêu Khắc

Triển lãm Tranh, Tượng mỹ thuật với chủ đề: Lời ngỏ tình yêu

Lễ khai mạc triển lãm Tranh, Tượng mỹ thuật với chủ đề: LỜI NGỎ TÌNH YÊU, sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ, ngày Thứ Bảy 21/12/2013, tại Nhà thờ Đaminh.

“Chúa Giêsu không nhà” đến Vatican

Tác phẩm trình bày Chúa Giêsu bằng cỡ người thật đang nằm ngủ co ro trên một chiếc ghế đá công viên, đôi chân trần với vết đinh thò ra khỏi tấm chăn.

Triển Lãm Mỹ Thuật Tôn Giáo & Nhân Văn 5 Năm Nhìn Lại

Vào lúc 18g30 ngày 6/8/2013, tại Hội trường Phaolô Nguyễn Văn Bình đã diễn ra lễ Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật do giáo xứ Mai Khôi và Ban Mỹ Thuật Đa Minh tổ chức.

Giới thiệu sách “Nghệ thuật Công giáo - tập 1”

Nghệ thuật Công giáo là một hiện tượng toàn cầu. Đó là tài sản của nhân loại và là một trong những thành tựu xuất sắc nhất mà con người đã đạt được trong lịch sử. 

Ủy ban Nghệ Thuật Thánh: Hội thảo chuyên đề

Ngày 14-09-2011, Ủy ban Nghệ Thuật Thánh trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Nghệ Thuật Thánh” tại Trung tâm Mục vụ TGP. TPHCM.

14 Chặng đàng Thánh giá bằng đồng tại Rôma

14 Chặng đàng Thánh giá bằng đồng có kích thước lớn hơn người thật đang được trưng bày ở Rôma. Cuộc trưng bày diễn ra từ nay cho đến hết ngày 29.4.

Đôi điều về Pietà của Michelangelo (1)

Hình ảnh Đức Mẹ Maria trong Pietà của Michelangelo khá trẻ, ôm xác Chúa trong lòng với tư thế ngồi vững chãi, và gương mặt, toát lên vẻ đẹp thanh thản thánh thiện…

 

Một cái nhìn về Nghệ thuật thánh (phần 2)

Bởi đó Thiên Chúa cho con người hiện hữu, giao cho con người nhiệm vụ của những nghệ sĩ. Chính qua hoạt động sáng tạo nghệ thuật ấy mà hơn bao giờ hết con người cho thấy mình giống Thiên Chúa. 

Một cái nhìn về Nghệ thuật thánh (phần 1)

Chúng ta hãy dựa vào giáo huấn của Giáo Hội để tìm hiểu ý nghĩa, mục đích và cách thức thể hiện của loại hình nghệ thuật này, sau khi thử lược qua khái niệm thánh thiêng và tương quan giữa thánh thiêng với nghệ thuật nói chung