Hội Hiền Mẫu giáo hạt Thủ Đức: Mừng bổn mạng cha linh hướng

WGPSG -- “Chúng ta vào Hội Hiền Mẫu là để nên thánh, để tìm linh đạo của những người mẹ Công giáo”.

Trên đây là chia sẻ của cha Giuse Huỳnh Thanh Phương, chánh xứ giáo xứ Thủ Đức kiêm linh hướng hội Hiền Mẫu giáo hạt Thủ Đức (hội Hiền Mẫu), khi ngài chủ tế Thánh lễ mừng kính Thánh cả Giuse, bổn mạng của ngài, được cử hành lúc 17g30 thứ Hai, ngày 18.03.2019 tại thánh đường giáo xứ Thủ Đức. Đồng tế với ngài có cha khách Phaolô Maria Nguyễn Huệ, Tu hội Chúa Giêsu; thầy phó tế phụ bàn thờ.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài 300 chị em của 12 chi hội Hiền Mẫu, quí ân nhân, còn có quí soeur, quí chức Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Thủ Đức.

Trước Thánh lễ, cha linh hướng và quí chị em của 12 chi hội Hiền Mẫu tề tựu trước tiền đường nhà thờ, để rước đoàn đồng tế vào thánh đường cử hành Thánh lễ, trong lời ca nhập lễ của ca đoàn hội Hiền Mẫu giáo xứ Từ Đức.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế tâm tình: “Những chiếc áo dài nhiều màu sắc của chị em hội Hiền Mẫu hôm nay đã làm cho ngôi thánh đường này trang trọng hơn. Đó là  sự hiện diện của 12 chi hội Hiền Mẫu của hạt Thủ Đức về đây giao lưu, gặp gỡ và cùng chung niềm vui kính Thánh Cả Giuse, bổn mạng của những người làm chồng, làm cha và cũng là bổn mạng của một số anh em linh mục chúng con. Sự hiện diện đó, thắt chặt thêm tình yêu Kitô giáo nơi 12 nhà thờ của gíao hạt Thủ Đức. Chúng ta tạ ơn Chúa”.

Trong bài giảng lễ, cha chủ tế chia sẻ: “Tham gia hội Hiền Mẫu cũng là sân chơi thánh, để chúng ta có được sự bình an và kín múc ơn Chúa, giúp ta nên thánh để tìm linh đạo của những người mẹ Công giáo. Hôm nay mừng lễ trọng kính Thánh Cả Giuse, chúng ta tôn vinh một người chồng, một người cha tuyệt vời nhất nơi gia đình Thánh Giat. Nếu gia đình hạnh phúc, thì đó là thiên đàng; những người mẹ được các con yêu quí thì thật tuyệt diệu. Một cái cây, muốn đẹp cần phải cắt, tỉa. Cũng vậy, muốn gia đình hạnh phúc, chúng ta phải cầu nguyện. Khi có một mái ấm, chúng ta sẽ có sự bình an. Khi gia đình hạnh phúc là chúng ta đã làm Sáng Danh Chúa”.

Thánh lễ được nối tiếp với phần tiến dâng của lễ và phụng vụ Thánh Thể.

Sau phần hiệp lễ, chị Hội trưởng HHM hạt Thủ Đức, thay mặt chị em đã ngỏ lời chúc mừng bổn mạng cha linh hướng và cảm ơn quý cha đồng tế, cảm ơn sự hiện diện đông đủ của 12 chi hội, HĐMV và  cộng đoàn giáo xứ Thủ Đức.

Thánh lễ khép lại lúc 18g45. Cha linh hướng, quí chị hội Hiền Mẫu cùng quí ân nhân, quí khách đã giao lưu với nhau qua những tiết mục văn nghệ và bữa cơm huynh đệ tại hội trường giáo xứ Thủ Đức.

CBMCG Thủ Đức: Mừng BM cha linh hướng