Sinh Hoạt Giáo Phận

Thánh lễ Tạ ơn của Tân Giám mục phụ tá Louis

Đức tân Giám mục phụ tá Louis Nguyễn Anh Tuấn, khi ngài cùng tám linh mục dâng Thánh lễ Tạ ơn tại Vương Cung Thánh đường Đức Bà Sài Gòn vào lúc 17g15 Chúa nhật 15.10.2017.

Thánh lễ Truyền chức Giám mục cho Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn

Thánh lễ Truyền chức GM cho Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn - do chính ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc chủ tế và chủ phong, được cử hành lúc 06g00 ngày 14.10.2017 tại TTMV TGP Saigon.

Phụng vụ Lời Chúa: Chúa Nhật 28 thường niên, năm A

Nước Trời là một lời mời gọi tất cả mọi người đến dự tiệc vui với Chúa, nhưng đồng thời cũng đòi hỏi người ta phải chọn lựa chấp nhận hay từ chối, cùng với những điều kiện kèm theo.

Nhà thờ Chính toà Sài Gòn: ĐTGM Leopoldo Girelli dâng lễ tạ ơn

ĐTGM  cám ơn, bày tỏ tình cảm qúy mến đặc biệt đối với Giáo hội tại Việt Nam:“6 năm qua có rất nhiều bất ngờ đối với tôi… Dù chưa rời Việt Nam nhưng tôi đã nhớ Việt Nam”

Phụng vụ Lời Chúa: Chúa Nhật 27 thường niên, năm A

Tin Mừng hôm nay là một câu chuyện rút gọn về chương trình cứu độ của Thiên Chúa, không còn dành riêng cho dân Ngài nữa mà mở ra cho toàn thể nhân loại, những ai tin nhận và sống theo đường lối của Thiên Chúa.

CSDB Khóa 13: Khai giảng năm học 2017-2018

Với bầu khí phụng vụ lễ kính Chúa Thánh Thần, trong bài giảng, ĐGM đã nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của Chúa Thánh Thần trong việc phân định ơn gọi của mỗi Kitô hữu.

Phụng vụ Lời Chúa: Chúa Nhật 26 thường niên, năm A

Kinh Mân Côi diễn tả cách tuyệt vời mầu nhiệm Con Thiên Chúa nhập thể và vai trò cộng tác của Đức Maria trong mầu nhiệm cứu độ của Thiên Chúa.

Phụng vụ Lời Chúa: Chúa Nhật 25 thường niên, năm A

Trong dụ ngôn, có nhiều nhóm người làm khác nhau đang đứng chờ tại chợ nhân công đợi chủ thuê làm để được hưởng tiền công nhật...

Ban Mục vụ Thánh nhạc Tổng Giáo phận Sài Gòn: Ngày gặp gỡ Thánh Nhạc

“Làm sao cho việc ca hát đúng với ý muốn của Hội Thánh, mà ý muốn Hội Thánh địa phương ở Việt Nam được thể hiện qua Hội đồng Giám mục Việt Nam”.

Phụng vụ Lời Chúa: Chúa Nhật 24 thường niên, năm A

Chúa Giêsu đã muốn chỉ ra thế nào là sự tha thứ mà Phêrô cần có khi bị xúc phạm, qua hình ảnh của một nhân vật nhưng đóng hai vai trái ngược nhau