Sinh Hoạt Giáo Phận

Thư ngỏ: Trùng tu nhà thờ Đức Bà năm 2019

Từ 1/9/2015 tới nay, qua ba lần lạc quyên (1/9 – 31/12/2015, Mùa Chay và Phục Sinh 2017 & 2018), các giáo xứ và các dòng tu đã đóng góp được 111 tỉ đồng.

Linh mục liên hạt Sàigòn Chợ Quán, Bình An, Xóm Chiếu tĩnh tâm

Buổi tĩnh tâm linh mục đầu năm 2019 của liên hạt Sài Gòn Chợ Quán - Bình An - Xóm Chiếu đã diễn ra vào lúc 8g thứ Ba 12.3.2019 tại Nhà thờ Bình An Thượng.

Phụng Vụ Lời Chúa: Chúa nhật 2 Mùa Chay - năm C

Sự thân mật với Chúa, mà sau đó được biến chuyển thành lời cầu nguyện. Thật ra, Đức Giêsu đã mang theo các môn đệ lên núi để “cầu nguyện”.

Lễ giỗ mãn tang Đức cố Giám mục Giuse Vũ Duy Thống

Lễ giỗ mãn tang Đức cố Giám mục Giuse Vũ Duy Thống diễn ra lúc 10g00 sáng thứ Sáu, ngày 01.03.2019, tại giáo xứ Vinh Sơn, giáo hạt Phú Thọ, TGP Sài Gòn.

Phụng Vụ Lời Chúa: Chúa nhật tuần 8 TN - C

Cần lắng nghe người khác nói để có thể đánh giá đúng về phẩm chất của họ. Do vậy, không nên nhận định gì về ai khi chưa nghe họ nói lý lẽ.

Phụng Vụ Lời Chúa: Chúa nhật tuần 7 TN - C

Thiên Chúa như đã trao vua Saolê vào tay ông Đavít nhưng ông lại không coi vua Saolê như một kẻ thù, mà là một người cần phải tôn trọng, vì vua đã được Thiên Chúa xức dầu tấn phong.

Phụng Vụ Lời Chúa: Chúa nhật tuần 6 TN - C

Với thánh Phaolô,  sự phục sinh của Đức Kitô là sự kiện trung tâm của niềm tin Kitô hữu: “Đức Kitô đã trỗi dậy từ cõi chết, mở đường cho những ai đã an giấc ngàn thu” (c.20).

Giáo hạt Tân Sơn Nhì: Họp mặt đầu năm

Buổi họp mặt đầu năm của các quý chức trong giáo hạt Tân Sơn Nhì diễn ra lúc 09g30 ngày 13.02.2019 (Mùng 09 Tết Kỷ Hợi), tại hội trường giáo xứ Thánh Phaolô.

Phụng Vụ Lời Chúa: Chúa nhật tuần 5 Thường Niên - C

Các bài đọc lời Chúa hôm nay làm nổi bật các khía cạnh căn bản của ơn gọi làm môn đệ Chúa. Mỗi câu chuyện có những nét đặc thù, trong những hoàn cảnh khác nhau

Tòa Tổng Giám mục chúc Xuân quý cha Trụ sở An dưỡng Phát Diệm

Đức Giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng và ĐGM Luy Nguyễn Anh Tuấn đã đến chúc tết quý cha cố tại Trụ sở An dưỡng Phát Diệm lúc 08g30 Mùng Hai Tết Kỷ Hợi.