Hội Họa

Triển lãm Mỹ Thuật “Máng Cỏ Nhân Sinh” 2014

Lễ khai mạc triển lãm mỹ thuật "MÁNG CỎ NHÂN SINH" tại nhà thờ Đa Minh Ba Chuông đã diễn ra lúc 18 giờ thứ Bảy, ngày 20.12.2014 (20.12.2014  - 26.12.2014) nhằm mục đích gây quỹ từ thiện “Đêm Đông Không Nhà lần VI”.

Triển lãm Tranh, Tượng mỹ thuật với chủ đề: Lời ngỏ tình yêu

Lễ khai mạc triển lãm Tranh, Tượng mỹ thuật với chủ đề: LỜI NGỎ TÌNH YÊU, sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ, ngày Thứ Bảy 21/12/2013, tại Nhà thờ Đaminh.

Triển Lãm Mỹ Thuật Tôn Giáo & Nhân Văn 5 Năm Nhìn Lại

Vào lúc 18g30 ngày 6/8/2013, tại Hội trường Phaolô Nguyễn Văn Bình đã diễn ra lễ Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật do giáo xứ Mai Khôi và Ban Mỹ Thuật Đa Minh tổ chức.

Ánh Sáng – Lửa Tin Yêu Trong Gió

Giáo xứ Mai Khôi, cùng Ban Mỹ thuật Đaminh và Trường Infoworld tổ chức với chủ đề: “Ánh Sáng – Lửa Tin Yêu Trong Gió” diễn ra từ ngày 05/08/2012 đến ngày 12/08/2012 tại hội trường Phaolô Nguyễn Văn Bình.

Về bộ sưu tập nghệ thuật của cố linh mục Đa Minh Trần Thái Hiệp

Bộ sưu tập tranh của cố linh mục Đa Minh Trần Thái Hiệp tổng cộng chỉ gần một trăm tranh, tượng. Tuy vậy, phần lớn là những tác phẩm chọn lọc và tiêu biểu, có thể mang lại một hình dung tương đối về phần diện mạo bị bỏ quên của mỹ thuật miền Nam, đặc biệt là mỹ thuật Công giáo.

“Hành trình Emmaus” trong hội họa

Đã có nhiều họa sĩ vẽ về chủ đề này, trong đó, nổi tiếng nhất là ba tác phẩm cùng tên “Bữa ăn tối ở Emmaus” của ba “thiên tài” hội họa: Titian, Caravaggio và Rembrandt.

“Sự phục sinh của Chúa” của Matthias Grünewald

Đó là cuộc thần hiện giữa đời thường. Dường như Chúa Giêsu vừa mới bay lên từ mộ phần, để lại một luồng sáng chói chang 

Một số tác phẩm hội họa mang chủ đề "Chúa Giáng sinh"

Chỉ từ thế kỷ XIV, chủ đề “Chúa Giáng sinh” mới quay trở lại trong hội họa. Và từ đó đến nay, đã trở thành một chủ đề lớn với vô số thành tựu trong nghệ thuật Công giáo.

Ban Mỹ thuật Đaminh: Triển lãm nghệ thuật “Đêm Thánh Vô Cùng”

“Đêm Thánh Vô Cùng” là chủ đề của cuộc triển lãm nghệ thuật tranh, ảnh, tượng do Ban Mỹ thuật Đaminh tổ chức đã diễn ra tại giáo xứ Đaminh Ba Chuông vào chiều 20 -12 - 2011.