Linh mục đoàn TGP.TPHCM dâng lễ Tất niên và chúc tết các vị Chủ chăn

WGPSG -- Sáng nay, 11/1/2012, linh mục đoàn Tổng Giáo phận TP.HCM - gồm khoảng 180 vị - đã sum họp tại Tòa Tổng Giám mục để dâng Thánh lễ tất niên và chúc tết Đức Hồng Y Gioan B. Phạm Minh Mẫn cùng Đức Giám mục phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Khảm.

Thánh lễ đồng tế khởi sự vào lúc 9g30 tại Hội trường lớn. ĐHY đã dẫn vào Thánh lễ với gợi ý cảm tạ Chúa và cám ơn sự nhiệt tình cộng tác của tất cả các linh mục.

Trong bài giảng lễ, ĐHY diễn giải ba hoạt động của Chúa Giêsu: chăm sóc con người, chuyên cần cầu nguyện, và rao giảng Tin Mừng khắp nơi. Ngài nhắc nhở các linh mục cộng tác với Chúa Thánh Thần để hiệp thông sâu xa với Chúa và chu toàn 3 nhiệm vụ tiên tri, tư tế, vương đế, đồng thời giữ tâm hồn luôn được bình an.

Sau Thánh lễ, Cha Giuse Vũ Minh Nghiệp đã đại diện các linh mục chúc tuổi ĐHY và ĐGM phụ tá. Đáp từ, ĐHY cũng chúc các linh mục một Năm mới tốt đẹp và thông báo một vài sự kiện mới.

Buổi sum họp tất niên của linh mục đoàn Tổng Giáo phận TP.HCM đã kết thúc sau bữa cơm trưa thân mật tại Hội trường.

Lm đoàn TGP.TPHCM chúc tết Chủ chăn