Xã hội

Đức Thánh Cha Phanxicô đưa ra lời kêu gọi cho Aleppo, Syria

 Hôm thứ 3-27-09, quân đội Syria đã bắt đầu tấn công vào một khu vực ở phía đông thành phố Aleppo do phiến quân chiếm giữ.

Nguyên nhân Biển Chết mặn hơn nước đại dương

Khu vực này trũng nhất Trái Đất, thấp hơn 429 mét so với mực nước biển. Một loạt hồ từng xuất hiện ở thung lũng này và biến mất 15.000 năm trước, chỉ còn lại Biển Chết.

Ngày Thế giới Di dân và Tị nạn 2016

Chủ đề của Ngày Thế giới Di dân và Tị nạn năm 2016 sẽ là: Người di dân và tị nạn chất vấn chúng ta. Lời giải đáp của Tin Mừng Lòng Thương Xót.

Đồng tính luyến ái và chuyển giới tính: một nhận định trên phương diện Khoa học và Luân lý Công giáo

Bài viết này là một cố gắng nhỏ bé thử xem xét hai vấn đề khá “nóng bỏng” trong lãnh vực tính dục ngày nay: Đồng tính luyến ái và chuyển giới tính.

Tóm tắt Chương Bảo vệ Môi trường - Sách Tóm lược Học thuyết Xã hội của Giáo hội

Chương 10 TLHT gồm 4 đoạn: 1/ Khía cạnh Kinh thánh. 2/ Con người và vạn vật. 3/ Khủng hoảng trong tương quan giữa con người và môi trường. 4/ Trách nhiệm chung.

Bác ái-Từ thiện: Chuyện không của riêng ai

Tất cả vì người nghèo và cho người nghèo. Tôi chẳng bận tâm điều gì khác ngoài những chuyện chăm lo cho những người nghèo trong khả năng nhỏ bé của tôi.

Như một mối duyên, hơn 10 năm qua, tôi sinh hoạt trong Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố.

Được biết phu nhân tổng bí thư Nguyễn Văn Linh và ông Nguyễn Vĩnh Nghiệp - nguyên chủ tịch ủy ban nhân dân Thành phố - chạnh lòng thương những người nghèo để rồi cùng nhau sáng lập ra Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố.

Thần Học bối cảnh và Giáo huấn của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

Ý thức chỗ đứng mới trong dòng lịch sử của Giáo Hội, Hàng Giáo Phẩm Việt Nam nỗ lực hoàn thiện hóa Giáo Hội trong các nhiệm vụ quản trị, thánh hóa và giảng dạy.

Thần học bối cảnh và huấn giáo tại Việt Nam

Buổi Sinh hoạt Chuyên đề tháng 4: “Thần học bối cảnh và huấn giáo tại Việt Nam” đã diễn ra vào lúc 8g30 thứ Bảy ngày 5.4.2014, tại hội trường TTMV TGP. Sài Gòn.

Giới thiệu Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân Ngày Thế giới truyền thông xã hội lần thứ 48

“Truyền thông phục vụ một nền văn hoá gặp gỡ đích thực” là chủ đề Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân Ngày Thế giới truyền thông xã hội lần thứ 48.