Tôn giáo

Ngày 15/09: Lễ Đức Mẹ sầu bi

Năm 1912 Đức Gíao Hoàng Piô X quyết định toàn thể Giáo Hội cử hành lễ này một lần nữa vào ngày 15/09 hàng năm, sau lễ kính Thánh Giá, đó là lễ thứ II.

Tòa Giám mục Mỹ Tho: Chúc mừng Đại lễ Phật Đản năm 2018

Vào lúc 15g00, 28.05.2018, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm– Giám mục GP. Mỹ Tho đã đến chùa Vĩnh Tràng, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang để chúc mừng Đại lễ Phật Đản năm 2018.

Ban MVĐTLT phúng viếng giáo sĩ Huệ Ý

Chiều ngày 25.4.2018, Đức Hồng y Gioan Baotixita đã cùng Ban Mục Vụ ĐTLT TGP, đến viếng và cầu nguyện cho giáo sĩ Huệ Ý, Tổng Thư ký Cơ Quan Phổ Thông Giáo lý Đại Đạo.

Duyên hạnh ngộ với Hội Thánh Truyền giáo Cao Đài

Sáng ngày 4.4.2018, Ban MV Đối thoại liên tôn đã đến dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Họ Đạo Trung Hiền, thuộc Hội Thánh Truyền giáo Cao Đài, Q. Tân Bình.  

Phát biểu nhân dịp lễ Khánh đản Đức Thái Thượng Đạo Tổ năm 2018

Sáng ngày 31.3.2018, nhận lời mời của Cơ Quan Phổ Thông Giáo Lý Đại Đạo, Ban MV ĐTLT TGP đã đến tham dự lễ kỷ niệm Khánh đản Đức Thái Thượng Đạo Tổ, tại số 171 Cống Quỳnh, Quận 1, Tp.HCM.  

Thành hội Phật Giáo TP.HCM chúc mừng Lễ Giáng Sinh Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc

“Trong thời gian qua, mối quan hệ tốt đẹp giữa Phật giáo và Công giáo luôn được duy trì… phục vụ cho lợi ích của tín đồ và nhân dân thành phố."

Buổi tìm hiểu Phật giáo Theravada tại chùa Phổ Minh

Sáng ngày 8.12.2016, Ban Mục vụ Đối thoại liên tôn TGP đã cùng linh mục Trưởng ban đến thăm chùa Phổ Minh, quận Gò Vấp, để tìm hiểu về Phật giáo Theravada.

Buổi tìm hiểu Đạo Cao Đài tại Học viện Liên Dòng nữ

Để giúp cho việc học hỏi qua tương giao, cha giáo môn Thần học các tôn giáo đã tổ chức cho chúng tôi gặp gỡ các giáo sĩ Cao Đài tại Học viện Phaolô Nguyễn Văn Bình.

Nữ tu Pime ở Bonpara chữa bệnh cho người Hồi giáo, Ấn giáo và Công giáo

Từ 50 năm qua, các nữ tu Thừa sai Đức Mẹ Vô nhiễm ở Bonpara, quận Natore, đã chăm sóc cho hàng ngàn người nghèo, phần lớn là Hồi giáo và Ấn giáo.

Đức Thánh Cha Phanxicô đưa ra lời kêu gọi cho Aleppo, Syria

 Hôm thứ 3-27-09, quân đội Syria đã bắt đầu tấn công vào một khu vực ở phía đông thành phố Aleppo do phiến quân chiếm giữ.