ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn

Thư ĐHY từ Singapore gửi linh mục đoàn TGP.TPHCM

Tôi xin gửi lời chào thân ái với các cha trong tuần tĩnh tâm... Dự kiến thứ Sáu ngày 23-8 sẽ xuất viện và thứ Bảy ngày 24-8 tôi sẽ trở về lại Việt Nam.

Thuyên chuyển và bổ nhiệm Linh mục

Tháng 7 năm 2012 Đức Hồng Y Gioan Baotixita đã quyết định thuyên chuyển và bổ nhiệm một số Linh mục về các nhiệm sở mới.

Bài giảng của Đức Hồng Y trong Thánh lễ phong chức Linh mục cho 12 phó tế tại Nhà thờ Chánh tòa ngày 28.06.2012

Anh chị em thân mến, mọi người dự lễ hôm nay cùng các ứng viên LM, cần ý thức  ý nghĩa của việc lãnh chức LM. Lãnh chức LM để làm gì? 

Bài giảng lễ Bế mạc Công nghị TGP.TPHCM 2011

Chúng ta hãy tạ ơn Chúa thương ban cho Công Nghị giáo phận đem lại ơn ích thiêng liêng cho gia đình giáo phận. Ơn đầu tiên là ơn hiệp thông với Chúa và với nhau trong gia đình giáo phận.

Tập tổng lược Lời Chủ Chăn chuẩn bị Công nghị Giáo phận

Chuẩn bị Công Nghị Giáo Phận, tạo cơ hội thuận lợi cho mọi người ý thức đáp lại lời Thiên Chúa là Cha yêu thương mời gọi gia đình nhân loại đổi mới, dẫn đến nguồn sống dồi dào 

ĐHY: Bài giảng Lễ Vọng Phục Sinh

"Các bà đừng sợ". Điều đó xác định Tin Mừng Phục Sinh là tin vui, mang lại niềm vui cho mọi người. Vậy khi nào chúng ta lâm cảnh hoảng sợ, hãy nhớ lại ngôi mộ trống. 

ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn: Bài giảng Lễ Dầu 2011

Theo Is 61,6 "Anh em là tư tế của Đức Chúa... ", và theo Lc 4,16-21, có thể định nghĩa linh mục là người đảm nhận ba chức năng: tư tế, ngôn sứ và mục tử. 

ĐHY gửi thư cứu trợ thiên tai Nhật Bản

Tôi đề nghị các nhà thờ, nhà nguyện trong thành phố đặt thùng quyên góp tiền giúp nạn nhân động đất và sóng thần ở Nhật Bản.

Thông tin sinh hoạt mục vụ trong năm 2011

Xin mọi người cầu nguyện cho những biến cố và sinh hoạt mục vụ vun đắp ngôi nhà Giáo Hội cho Chúa Kitô hiện diện ở giữa dân Ngài trong năm 2011

ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn trả lời Tom Fox, chủ bút National Catholic Reporter

Ông Tom Fox, chủ bút của tờ National Catholic Repoter, một tờ báo Công giáo độc lập hàng đầu ở Hoa Kỳ, đã có cuộc phỏng vấn với ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn với 10 câu hỏi