Vũ Bình

Thánh Lễ Giáng Sinh tại phi trường Denver

Lần đầu tiên từ nhiều năm nay, vào ngày lễ Chúa Giáng sinh năm nay một Thánh lễ cho khách du lịch Công giáo sẽ được cử hành tại Sân bay Quốc tế Denver, Hoa Kỳ, do linh mục dòng Tên Eustace Sequeira chủ tế.

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tiếp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Như đã thỏa thuận, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tiếp ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, vào ngày thứ Bảy 18 tháng Mười 2014. Cuộc hội kiến giúp đào sâu mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Toà Thánh

Ngày thứ tư chuyến tông du Hàn Quốc của Đức Thánh Cha Phanxicô

“Chỉ có thể đối thoại nếu chúng ta biết rõ mình là ai. Chúng ta phải ý thức được căn tính của mình, căn tính của chúng ta là Kitô hữu. Phải mở lòng trí trong niềm cảm thông và đón nhận chân thành với những người mà chúng ta đối thoại”.

Ngày thứ ba chuyến tông du Hàn Quốc của Đức Thánh Cha Phanxicô

Các vị tử đạo Hàn Quốc “phải chọn theo Chúa Giêsu hay theo thế gian. Các ngài đã biết cái giá của người môn đệ”. “Các ngài sẵn sàng hy sinh lớn lao và từ bỏ tất cả những gì khiến các ngài lìa xa Chúa Kitô: tài sản và đất đai, uy tín và danh dự – vì các ngài biết rằng chỉ mình Chúa Kitô mới là kho tàng thực sự của các ngài”.

Ngày thứ nhất chuyến tông du Hàn Quốc của Đức Thánh Cha Phanxicô

“Một dân tộc khôn ngoan và vĩ đại không chỉ trân trọng truyền thống của tổ tiên của họ; họ cũng biết quý trọng người trẻ, tìm cách chuyển giao di sản của quá khứ và áp dụng vào những thách đố của hiện tại. Mỗi khi người trẻ quy tụ với nhau, như dịp này, đó là một cơ hội quý giá cho tất cả chúng ta lắng nghe những gì họ hy vọng và quan tâm”.

Kết toán tài chính năm 2013 của Toà Thánh và của Nhà nước Vatican

Hôm thứ Bảy, 05-07, Phủ đặc trách các vấn đề kinh tế của Toà Thánh đã công bố bản kết toán tài chính năm 2013 của Toà Thánh và của Phủ Thống đốc Vatican... Các khoản mục chi phí chủ yếu là trả lương cho nhân viên (2.886 người với khoảng 125 triệu euro) và thuế bất động sản ở Italia (hơn 15 triệu euro).

Phái đoàn Giáo Hội Việt Nam thăm các giám mục Pháp

Đón tiếp phái đoàn là cha Bernard Podvin, người phát ngôn của HĐGM Pháp; cha Gildas Kerhuel, tổng thư kí Vụ Truyền giáo và Bertrand Jegouzo