HTT

Chỉ có tình yêu mới tặng ban hi vọng

Hận thù chỉ hủy diệt và gây thất vọng, chỉ có tình yêu mới tặng ban hi vọng.

Tìm một biểu tượng mới về Chúa Thánh Thần

Hoạt động của Chúa Thánh Thần được ví như gió thổi – gió nhẹ nhàng mà mãnh liệt – nên bạn cần lắng nghe để nhận ra sự hiện diện và tiếng nói của Ngài.

Vu khống, khí giới của quỷ ma

“Đâu có tình yêu thương, ở đấy có Đức Chúa Trời”. Đây chính là con đường mà người môn đệ Chúa Giêsu phải bước đi để chống lại ma quỷ: con đường yêu thương và hiệp nhất.

Con đường đối thoại

Trong mọi tình huống, người môn đệ Chúa Giêsu luôn chọn con đường đối thoại, cũng là đường của tình yêu và chân lý. Vì yêu thương nên nói sự thật và nói sự thật bằng cả tấm lòng yêu thương.

Bầu giáo hoàng: một dấu chỉ lớn của thời đại

Khi chiêm ngắm dấu chỉ ấy, nhất là trong Mùa Chay, cần phải nghe được lời mời gọi thanh tẩy và sám hối để trở về với Chúa và sống trung tín với Tin Mừng nhiều hơn.

Trái tim không ngủ yên

Khám phá nơi mình một trái tim chưa ngủ yên, một tâm hồn còn băn khoăn khắc khoải, cũng có nghĩa là khám phá sự giới hạn của mọi thực tại trần thế mà nhiều lúc ta đồng hóa nó với cội nguồn hạnh phúc.

Thánh cả Giuse và giá trị của sự thinh lặng

Thánh Giuse dạy chúng ta bài học tĩnh lặng. Để có thể lắng nghe Lời Chúa trong một thế giới ồn ào và tràn ngập lời lẽ của con người.

Thiên Chúa của người nghèo

Trong thực tế, có những Kitô hữu dấn thân đấu tranh cho người nghèo nhưng vì thiếu vắng cảm nghiệm về tình yêu cho không của Thiên Chúa, nên họ cũng đi vào con đường đấu tranh mà nhiều phong trào xã hội khác chủ trương, và không còn thấy đâu là đường lối cũng như ánh sáng của Tin Mừng.

Độc thân tận hiến: hồng ân và trách nhiệm

Thật ra, độc thân linh mục không chỉ là lề luật, mà đúng hơn là một ơn ban từ phía Thiên Chúa và sự đáp trả từ phía con người.

Công bằng xã hội theo Kinh Thánh

Công bằng xã hội là một trong những đề tài nền tảng của Kinh Thánh. Ước vọng sâu xa nhất của Thiên Chúa là tất cả mọi người được sống và hạnh phúc.