ĐGH Bênêđictô XVI

Suy niệm trước máng cỏ Hài nhi Giêsu

Ai dừng lại suy niệm trước Con Thiên Chúa đang yếu ớt nằm nơi máng cỏ, thì không thể không kinh ngạc trước biến cố không thể tin được này trên bình diện nhân loại...

Sứ điệp Mùa Chay 2013 của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI

Việc cử hành Mùa Chay trong bối cảnh Năm Đức Tin cho chúng ta một cơ hội quý báu để suy niệm về mối tương quan giữa đức Tin và đức Ái: giữa việc tin vào Thiên Chúa –Thiên Chúa của Đức Giêsu Kitô–, và tình yêu, là hoa quả của Chúa Thánh Thần, và là điều hướng dẫn chúng ta trên con đường hiến mình cho Thiên Chúa và cho tha nhân.

Vượt qua ngưỡng cửa sự chết

Sự công chính của chúng ta dựa trên đức tin nơi Chúa Kitô. Ngài là “Đấng công chính” mà Kinh Thánh đã báo trước, nhờ Mầu Nhiệm Vượt Qua của Ngài - vượt qua ngưỡng cửa sự chết, mà mắt chúng ta được nhìn thấy Thiên Chúa, được chiêm ngưỡng dung nhan Ngài.

Diễn văn của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI với các Tân giám mục thuộc các xứ truyền giáo

Các cộng đoàn mà anh em là mục tử ở Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ La tinh và Châu Đại Dương, cho dù ở các hoàn cảnh khác nhau, tất cả đều dấn thân trong việc rao giảng Tin Mừng lần đầu và trong công cuộc làm kiên vững Đức Tin này. Anh em cảm nhận những niềm vui và hy vọng, cũng như những vết thương và nỗi lo của họ.

Tông thư – Tự sắc Porta Fidei

“Cánh cửa đức Tin” (x. Cv 14, 27) dẫn vào đời sống kết hiệp với Thiên Chúa, đồng thời mở ra con đường bước vào Giáo hội, vẫn luôn mở rộng cho chúng ta.

Gia đình trong ý định của Thiên Chúa

Bài giảng của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI trong Thánh lễ bế mạc Đại hội Thế giới các Gia đình lần thứ VII tại Công viên Bresso ở Milano (03 tháng Sáu 2012)

Diễn văn của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI tại Đại học Công giáo Thánh Tâm

Có phương tiện thật dồi dào, nhưng lại không dồi dào về mục tiêu, nên con người thời đại chúng ta thường sống trong thảm cảnh bị điều kiện hóa bởi thuyết chủ trương thu hẹp cái nhìn và chủ thuyết tương đối, là những chủ thuyết đưa tới tình trạng con người bị tha hóa về ý nghĩa của các sự vật.

Sứ điệp của ĐTC Bênêđictô XVI gửi Hàn lâm viện Giáo hoàng về Khoa học xã hội

Quan niệm về sự tha thứ cần tìm ra con đường của mình để đi vào trong bài học có tầm mức quốc tế về việc giải quyết các cuộc xung khắc, như là để biến đổi ngôn ngữ khô cằn, khi các bên đổ tội cho nhau, một hành động không dẫn tới đâu cả.

 

Sứ điệp Phục sinh Urbi et Orbi 2012 của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI

Mỗi Kitô hữu lại trải qua kinh nghiệm của Maria Mađalêna. Đó là một cuộc gặp gỡ làm đổi đời: cuộc gặp gỡ một Người duy nhất làm cho chúng ta cảm nghiệm trọn vẹn lòng nhân từ và chân lý của Thiên Chúa.

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI nhân Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 27

Chủ đề của Ngày GTTG năm nay trích từ thư của thánh Phaolô gởi cho tín hữu Philipphê: “Anh em hãy vui luôn trong Chúa!” (Pl 4, 4).