Lm. Tâm Giao

Thánh gia và Thánh giá

Chính nhờ niềm tin vào Chúa Giêsu và tình yêu đối với Người mới làm cho thập giá trở nên thánh giá, nghĩa là làm cho những vất vả, đau khổ của đời mình trở nên có giá trị...

Người thợ trẻ làng Nazareth

Qua cách trình bày tranh ảnh, hình tượng các nhân vật Thánh Gia Thất, ta thường có cảm tưởng Thánh Giuse là một cụ già hiền lành, dễ thương với cây gậy hay đóa huệ trắng trong tay. Một số Kitô hữu khác hình dung ngài như một người thợ mộc đang trong tư thế lao động cùng với Chúa Giêsu. Phải chăng đối với người trẻ, vị Thánh bổn mạng của Giáo Hội Việt Nam này khá xa cách và chẳng có sức thu hút lắm ?

Lược sử Phong trào Đại kết giữa các Giáo hội Kitô

Lời nguyện của Đức Kitô cần được tiếp tục kêu cầu và thể hiện nơi mỗi Kitô hữu, đặc biệt trong Năm Thánh này: “Lạy Cha, như Cha ở trong con và con ở trong Cha, xin cho họ cũng được ở trong chúng ta..."

Lược sử Phong trào Đại kết giữa các Giáo hội Kitô

Ngày 18/01 bắt đầu Tuần lễ cầu nguyện cho sự Hiệp nhất giữa các Kitô hữu, xin giới thiệu bài viết "Lược sử Phong trào Đại kết giữa các Giáo hội Kitô".

Thư gởi Chị Têrêsa Hài Đồng Giêsu

Chọn giữa tình và lý thì tương đối đỡ vất vả, nhưng khi phải lấy một quyết định liên quan đến tình và nghiã thì quả là nan giải. Em nghĩ Chị biết cách giúp họ, đồng thời em cũng thấy bóng dáng Thánh giá nơi những người trong cuộc. Hoa Hồng nào mà không có gai ! Tuy nhiên, Anh Giêsu đã từng đội mão gai.

Đối thoại liên tôn: một cuộc phiêu lưu hay dấn thân đầy trách nhiệm?

Từ đối thoại đến đối thoại : có lắng nghe và đối thoại với Thiên Chúa, ta mới có thể lắng nghe và đối thoại với anh chị em khác niềm tin với mình.

Đối thoại liên tôn: Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI gặp gỡ người Islam tại Phi Châu

Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI gặp gỡ người Islam tại Phi châu: “Vai trò của các tôn giáo là làm nổi bật tiềm năng lớn lao của lý trí con người”