ĐHY Gioan B. Phạm Minh Mẫn

52 năm linh mục của ĐHY Gioan Baotixita (25.5.1965 – 25.5.2017)

Trong dịp kỷ niệm 52 năm linh mục của mình, Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn đã có những chia sẻ rất cảm động về về ơn gọi linh mục của ngài

Trung tâm Mục Vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn

Nhiều lớp, nhiều sinh hoạt, nhiều khoá học đã được tổ chức, đáp ứng và bổ sung nhu cầu mục vụ của Giáo phận cùng các giáo xứ trong công cuộc Phúc Âm hoá đời sống Thành phố.

Phúc âm hoá đời sống: Ý nghĩa và hiệu quả

Khi được Ánh Sáng Chân lý, Tình yêu và Bình an của Lời Chúa chiếu soi, mỗi người sẽ sống trung thực và trung tín hơn, thân thiện và từ tâm hơn, thanh thản và thanh thoát hơn.

ĐHY Gioan B. Phạm Minh Mẫn: Lời cầu chúc gửi Ban Tư vấn Giáo phận

Ước mong Ban Tư Vấn mới thường xuyên trao đổi với nhau dưới ánh sáng Lời Chúa, nhờ ánh sáng này mà thể hiện được lòng trung tín, từ tâm và sự thanh thoát của Tin Mừng.

Thông báo của Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn về Đức Tân Tổng Giám mục phó của Tổng Giáo phận TP.HCM

Xin anh chị em cùng với tôi dâng lời tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban cho giáo phận vị mục tử nhiệt thành và giàu kinh nghiệm, để chia sẻ và tiếp nối sứ vụ phục vụ cộng đoàn Dân Chúa 

7-9-2013: Cầu cho hòa bình thế giới

Mọi giáo xứ và mọi cộng đoàn trong gia đình tổng giáo phận cùng tổ chức giờ Chầu Thánh Thể từ 19g đến 20g thứ Bảy 7.9.2013 để xin ơn hòa bình cho thế giới

ĐHY: Thư ngỏ về việc xây dựng Khu nhà mới của Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn

Anh Chị Em thân mến, tôi viết lá thư này để trình bày với Anh Chị Em về việc xây dựng khu nhà mới của Đại chủng viện Thánh Giuse.

Lời Chủ chăn tháng 9 năm 2012

Giáo Hội Công Giáo cử hành Năm Đức Tin từ 11.10.2012 đến 24.11.2013 nhằm tạo điều kiện cho người công giáo ở khắp năm châu nhìn lại đời sống đức tin của mình trong bối cảnh văn hóa xã hội hôm nay.

Sắc lệnh Ad Gentes trong đời sống Giáo hội hôm nay

Dựa vào kinh nghiệm mục vụ tại Việt Nam hôm nay, xin chia sẻ vài suy nghĩ về việc áp dụng Sắc lệnh Ad Gentes vào đời sống Giáo hội trong tình hình thế giới toàn cầu hoá hôm nay.

 

Đức Hồng Y GB Phạm Minh Mẫn: Thư gửi các Cha Trưởng ban Mục vụ

Tôi ước mong mỗi Ban Mục Vụ giáo phận phối hợp với các Ban Mục vụ khác trong giáo phận, hướng đến chu toàn sứ vụ Phúc Âm hoá đời sống gia đình, cộng đoàn, xã hội.