Zenit

Đức Thánh Cha kêu gọi giáo dân lãnh trách nhiệm trong Giáo Hội

ĐTC Bênêđictô XVI nói rằng giáo dân cần được xem như thực sự "đồng trách nhiệm" trong Giáo Hội, và không chỉ là "cộng sự viên" của hàng giáo sĩ.

 

Diễn từ ĐTGM Chính Thống Giáo, người đảo Sýp, đọc trước ĐTC

Đây là bài diễn văn mà ĐTGM Chính Thống Giáo Chrysostomos II, người đảo Sýp, đã đọc trong buổi cử hành đại kết tại Agia Kiriaki Chrysopolitiss.
 

Chủ nhật Lễ Lá: Lời ngỏ của ĐTC Bênêđictô khi đọc kinh Truyền tin

Trước khi đọc kinh Truyền tin, tại công trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Bênêđictô ngỏ lời với giới trẻ, nhân ngày quốc tế giới trẻ lần thứ XXV.

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI sẽ chủ sự Tam nhật Vượt Qua và Lễ giỗ ĐTC Gioan Phaolô II

Văn phòng Báo chí Toà thánh công bố: ĐTC Bênêđictô sẽ chủ tế Thánh Lễ Lá (28/03) và Tam nhật Vượt Qua (1-3/04) cũng như lễ Giỗ 5 năm (29/03) của của Đức Gioan Phaolô II.

Haïti : Đại chủng viện sẽ hoạt động lại sau lễ Phục Sinh

ĐCV Haiti, bị phá huỷ bởi trận động đất ngày 12-01-10, sẽ hoạt động lại sau Tuần Thánh. Các chủng sinh, và các giáo sư, sẽ tạm thời trú ngụ trong lều.

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI mời gọi giới trẻ noi gương Đức Maria

ĐTC ngỏ lời chào mừng giới trẻ, những bệnh nhân và những đôi tân hôn. ĐTC ước mong Ngày lễ truyền Tin  sẽ là: “lời mời gọi tất cả mọi người noi gương Đức Maria.”

Ủy ban Công Giáo - Do Thái Giáo: Khoa học cần có Tôn giáo

Các nhà lãnh đạo Công Giáo và Do Thái Giáo nhấn mạnh, cần áp dụng đạo đức tôn giáo trong việc định hướng những tiến bộ khoa học trên tinh thần trách nhiệm