Luân lý

Khi bác sĩ sản phụ là kẻ vô lương

Đơn giản là vì ngay cả những nơi cần có lòng nhân hay là nơi đào tạo con người trở thành nhân lại là nơi sát nhân.

Suy nghĩ về Tông huấn Amoris Laetitia

Các chân lý về hôn nhân, tính dục, và gia đình cần được công bố cách rõ ràng, nhưng các thừa tác viên của Hội Thánh với lòng từ bi và hay thương xót vươn tay ra cứu giúp những người đang chiến đấu 

Đồng tính luyến ái và chuyển giới tính: một nhận định trên phương diện Khoa học và Luân lý Công giáo

Bài viết này là một cố gắng nhỏ bé thử xem xét hai vấn đề khá “nóng bỏng” trong lãnh vực tính dục ngày nay: Đồng tính luyến ái và chuyển giới tính.

Thư của Bộ Giáo lý Đức Tin gởi các Giám Mục về đồng tính

Vấn đề đồng tính luyến ái và việc lượng giá luân lý về các hành vi đồng tính đã ngày càng trở thành cuộc tranh luận công khai ngay cả trong các giới Công Giáo...

Thần học về thân xác và hoạt động tính dục (3)

Đức Giáo hoàng Gioan-Phaolô II thảo ra thần học về thân xác của ngài. Khởi đi từ đó, ngài rút ra và kết nối ba kinh nghiệm nguyên thủy trước tội nguyên tổ.

Thần học về thân xác và hoạt động tính dục (2)

Từ kinh nghiệm đơn độc nguyên thủy, con người nhận thấy mình vừa là thành phần của thế giới tạo thành này vừa vượt lên trên thế giới.

Thần học về thân xác và hoạt động tính dục (1)

Tính dục là một chiều kích quan trọng và mầu nhiệm của đời sống chúng ta. Thời đại ngày nay người ta để nó “lộ” ra nhan nhản có khi đến mức trơ tráo và bão hòa.

Lý thuyết về Giống (Gender Theory), một học thuyết kỳ lạ về giới tính

Đây là một thuyết kỳ lạ về giới tính. Nó xuất hiện tại Hoa Kỳ trong thập niên 70 thế kỷ trước và đã được sử dụng như công cụ ý thức hệ cho một phong trào đấu tranh quá khích cho nữ quyền.

Đối với tôi, Đức Kitô là rào cản

Và, trong những giờ cầu nguyện, những phút tựa mình vào “Rào cản Giêsu” tôi mới cảm nhận được chiếc rào cản êm ái và vững chắc đang giúp tôi khỏi trượt dài về quá khứ, cũng như đứng vững trước hấp lực của tương lai.

Blog WGPSG (8-2-2012) -- Khoảng 50 năm về trước, bên trời Âu, người ta tổ chức một cuộc thăm dò ý kiến người dân về hình ảnh của Đức Giêsu Kitô: “Đối với bạn, Đức Kitô là ai?”

Hàng ngàn, hàng vạn lá thư được gửi về Ban tổ chức. Người người đưa ra quan niệm cũng như cảm nghiệm của bản thân về Đức Giêsu Nadareth, một nhân vật sống cách họ gần 2000 năm.

Niềm vui khám phá số 33: Luật và lương tâm

Xem Video