Tu đức

Trở nên quà tặng

Chính Hài Nhi Giêsu là Món quà giáng sinh nguyên thủy mà Chúa Cha tặng ban cho toàn thể nhân loại và cho từng người chúng ta. 

Ngày 01/10: Têrêsa HĐGS: Con đường thơ ấu thiêng liêng

Con đường nên thánh này khác hẳn với lối nên thánh cổ truyền mà chúng ta đã biết. Con đường này có những đặc tính tiêu cực và tích cực.

Vẻ đẹp của Lòng thương xót

Giữa một xã hội mà dường như sự dửng dưng đang lên ngôi và thái độ vô cảm đang chiếm ưu thế, chúng ta vẫn gặp thấy đó đây những bông hoa của lòng thương xót. 

Thánh gia và Thánh giá

Chính nhờ niềm tin vào Chúa Giêsu và tình yêu đối với Người mới làm cho thập giá trở nên thánh giá, nghĩa là làm cho những vất vả, đau khổ của đời mình trở nên có giá trị...

SHCĐ: Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu và công cuộc Loan báo Tin Mừng

"Con đường thơ ấu thiêng liêng" được trình bày trong buổi sinh hoạt chuyên đề, lúc 8g30, ngày 3/10/2015 tại Học viện Mục vụ TGP.TPHCM.

Khai giảng các lớp tìm hiểu Ơn Thiên triệu

Sáng Chúa nhật 13.09.2014, tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận TP.HCM, Ban Mục vụ Ơn gọi đã khai giảng các lớp Dự tu năm học 2015 - 2016.

SHCĐ: Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu và công cuộc Loan báo Tin Mừng

"Con đường thơ ấu thiêng liêng"  được trình bày trong buổi sinh hoạt chuyên đề lúc 8g30 thứ Bảy, ngày 3/10/2015.

SHCĐ: Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu và công cuộc Loan báo Tin Mừng

Hành trình nên thánh hay "Con đường thơ ấu thiêng liêng" của Chị có còn hợp thời và khơi nguồn nhiệt huyết cho Kitô hữu trong công cuộc loan báo Tin Mừng ngày nay không? Đâu là bí quyết sống trong niềm vui và tình yêu của vị thánh nữ Tiến sĩ này?  Một linh mục và hai giáo dân, sẽ giải đáp cho chúng ta các vấn nạn trên, trong buổi sinh hoạt chuyên đề, Lúc 8g30 Thứ Bảy, ngày 3/10/2015.

Thánh Giuse: "Người mẫu" quản gia

Đọc lại cuộc đời đầy sóng gió và hành trình tâm linh của thánh Giuse, theo Kinh Thánh, ta có thể tự hỏi: Vì sao ý Chúa được truyền đạt cho Giuse qua các giấc mơ, đang trinh nữ Maria và tư tế Giacaria đều được sứ thần Thiên Chúa hiển thị tại nhà hay trong đền thờ?

Tro và Hoa

Trên cung thánh nhà thờ chiều nay - Lễ Tro và ngày Tất niên -, hơn một chục đĩa tro ở góc trái, một chậu mai cao nở rộ hoa ở góc phải. Cảnh song đối ngộ nghĩnh này khiến mình muốn đưa cả tro và hoa vào tâm.