ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm

Cha Bề Trên Phaolô Lê Tấn Thành, người sống tinh thần nghèo khó

Linh mục Phaolô là một nhà trí thức uyên thâm, hiểu biết rộng nhiều lĩnh vực chứ không phải chỉ là một lĩnh vực nhưng lại sống rất bình dân, bình dân từ cách ăn mặc.. 

ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm: Suy nghĩ về Sứ điệp Truyền thông 2017

Tâm thế hi vọng giúp ta khám phá những điều tích cực hơn là tiêu cực, quảng đại với tha nhân hơn là chật hẹp, nhờ đó trở thành người loan báo Tin Mừng hơn là tin dữ, 

Tính hiện thực của sắc lệnh Ad Gentes tại Việt Nam*

Có thể hiểu thêm rằng việc truyền giáo tại Việt Nam không có kết quả bao nhiêu. Phải chăng đây là tình trạng chung trên thế giới? 

Thứ Tư Lễ Tro - Mùa Chay là mùa gặp gỡ Chúa nhiều hơn

You are missing some Flash content that should appear here! Perhaps your browser cannot display it, or maybe it did not initialise correctly.

ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm nói về Quốc vụ viện Truyền Thông

Quốc vụ viện có nhiệm vụ tái cấu trúc, tái tổ chức và liên kết tất cả những cơ quan Toà Thánh có liên hệ với lĩnh vực truyền thông, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu truyền giáo

Mạng lưới Lòng Thương Xót

Khi viết một bài báo, đăng tải một hình ảnh hoặc ghi một dòng comment, hãy tự hỏi: Tôi nói cái gì? Điều đó có thực sự mang lại lợi ích cho tha nhân và cộng đồng không? Hay chỉ để thỏa mãn tính ích kỷ, hiếu thắng, thích nổi tiếng (trả đũa, câu view…)?

Mục vụ Truyền Thông phục vụ nền văn minh tình thương và sự sống

Đức Bênêđictô XVI dùng 4 tính từ để mô tả thái độ phải có của người làm công tác TT tôn giáo: Trung thực - Cởi mở - Có trách nhiệm - Kính trọng người khác.

 

Suy tư về Sứ điệp nhân ngày Thế giới Truyền thông xã hội lần thứ 44

Trong Sứ điệp này, ĐTC Bênêđictô XVI nhấn mạnh đến việc sử dụng phương tiện truyền thông, cụ thể là lãnh vực truyền thông kỹ thuật số.

Giới trẻ và khả năng đề kháng

Không chỉ học để biết Lời Chúa, còn cần cầu nguyện với Lời Chúa. Cầu nguyện với Lời là để cho Lời soi sáng và uốn nắn những suy nghĩ, chọn lựa của mình

Thường huấn linh mục 15-02-2012

Kính mời quý cha đến tham dự ngày thường huấn linh mục, được tổ chức tại Trung tâm mục vụ giáo phận từ 8:30 đến 12:00 ngày 15-02-2012.