Giáo chức Công giáo khối hưu trí và thân hữu: Gặp gỡ tháng 3.2019

WGPSG – “Quý thầy cô cần vượt qua nỗi đau của sự hoán cải để trở về với Chúa và làm hòa với anh em”. Linh mục Phanxicô Xavê Bảo Lộc (Lm FX Bảo Lộc) đã kết thúc bài giảng của mình như thế, khi ngài chủ sự Thánh lễ Chúa nhật 1 Mùa Chay, năm C, dành cho Giáo chức Công giáo khối hưu trí và thân hữu (quý thầy cô), được cử hành lúc 09g15 ngày 10.3.2019 tại lầu 2, nhà Truyền thống Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn (nhà Truyền thống).

Họp mặt

Trước đó, lúc 08g00, gần 20 thầy cô đã có buổi họp mặt đầu tháng 3.2019 tại lầu 2 nhà Truyền thống, sau gần 2 năm ngưng sinh hoạt.

Sau khi cô Maria Trần Thị Nhan nhắc lại mục đích, ý nghĩa của buổi sinh hoạt định kỳ vào sáng Chúa nhật thứ 2 trong tháng, dành cho quý thầy cô, Lm FX Bảo Lộc đã hướng dẫn thầy cô chia sẻ Lời Chúa theo phương pháp 7 bước, phù hợp với sinh hoạt nhóm nhỏ, hiện đang được phổ biến rộng rãi tại TGP Sài Gòn.

Nối tiếp, với Tin Mừng Chúa nhật 1 Mùa Chay (Lc 4,1-13), ngài đã giúp quý thầy cô thực tập chia sẻ Lời Chúa với 7 bước vửa được hướng dẫn.

Thánh lễ

Sau giây phút giải lao, quý thầy cô đã hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật 1 Mùa Vọng, năm C do Lm FX Bảo Lộc chủ sự.

Chia sẻ Tin Mừng, Lm FX Bảo Lộc hãy tiếp cận Lời Chúa bằng con tim yêu mến nồng nàn của mình, để Lời Chúa trở thành trung tâm cuộc đời của mình, và Lời Chúa sẽ soi dẫn ta biết phân định phải trái. Chỉ khi đó, ta mới có thể vượt thắng mọi cám dỗ rất tâm lý và nhiều diệu kế của ma quỷ.  

Kết luận, ngài nhắn nhủ: “Mỗi người hãy trở về với lòng mình để nhận ra sự đói khát rất đời thường về danh vọng, chức quyền, lạc thú… để thăng hoa với những đói khát cao thượng là lòng mến, sự yêu thương và say mê suy niệm Lời Chúa. Muốn vậy, quý thầy cô cần vượt qua nỗi đau của sự hoán cải để trở về với Chúa và làm hòa với anh em”.

Thánh lễ nối tiếp với lời nguyện chung và phụng vụ Thánh Thể.

Cuối lễ, quý thầy cô đã chụp hình lưu niệm với cha chủ sự và ra về lúc 10g00 cùng ngày, hẹn gặp lại nhau lúc 08g00 Chúa nhật Lễ Lá, 14.4.2019.

GCCG: Khối hưu trí họp mặt tháng 3.2019