Giáo xứ Hà Nội: Khai mạc Mùa Chay 2019

WGPSG – “Khi vào đời, ta chỉ mang theo tiếng khóc chào đời! Khi nằm xuống, ta ra đi với hai bàn tay trắng”, cha chánh xứ Hà Nội Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã chia sẻ như thế với cộng đoàn giáo xứ Hà Nội, trong Thánh lễ thứ Tư Lễ Tro 2019, được cử hành lúc 17g15 ngày 06.3.2019 tại thánh đường giáo xứ Hà Nội.

Thánh lễ trọng thể do cha chánh xứ chủ tế. Đồng tế với ngài có hai linh mục dòng Augustinô Chân Đất.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có quý chức HĐMV giáo xứ, các đoàn thể Công giáo Tiến hành và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ Hà Nội.

Chia sẻ Tin Mừng Mt 6,1-6.16-18, cha Đaminh nhắn nhủ cộng đoàn: “Khi vào đời, ta chỉ mang theo tiếng khóc chào đời! Khi nằm xuống, ta ra đi với hai bàn tay trắng. Vì thế, chúng ta hãy sống xứng đáng là người Kitô hữu, sống hết tình với Chúa và hết nghĩa với anh em. Muốn vậy, ta phải tu thân tích đức, ăn chay hãm mình, làm việc phúc đức và giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, khi ăn chay ta không nên bộc lộ ra bên ngoài, vì khi đó việc ăn chay của chúng ta chẳng còn ích chi”.

Sau bài giảng, cha chủ tế đã cử hành nghi thức làm phép tro, sau đó cộng đoàn lần lượt lên chịu xức tro trên đầu, như nhắc nhở mỗi người hãy nhớ mình là thân phận các bụi, mai này sẽ trở về với bụi tro.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện chung và phụng vụ Thánh Thể.

Được biết, sau Thánh lễ tối lúc 19g00 dành cho thiếu nhi, giáo xứ đã phát động Chiến dịch Bác ái Mùa Chay với chủ đề “Chén cơm tình thương”, bằng cách phát cho mỗi cháu một hộp nhỏ để đựng tiền tiết kiệm, và sẽ thu lại vào Thánh lễ tối thứ Năm Tuần Thánh, lúc 19g00 ngày 18.4.2019. Tổng số tiền thu được, đoàn Thiếu nhi Thánh Thể sẽ tổ chức cho các cháu đến thăm các mái ấm.

Gx. Hà Nội: Khai mạc Mùa Chay 2019