Giáo xứ Tân Việt: Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

WGPSG -- “Lạy Mẹ Lộ Đức, đoái thương trần thế. Ngàn ngàn bệnh nhân, xin mẹ trông đến. Và người cùng khốn, khổ đau, lầm than, nguyện Mẹ dủ thương, viếng thăm ủi an”. Lời bài ca nhập lễ của ca đoàn Mẹ Thiên Chúa đã hướng cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức, bổn mạng giáo họ Lộ Đức, diễn ra lúc 17g30 ngày 12.02.2019 tại giáo xứ Tân Việt, giáo hạt Tân Sơn Nhì. Thánh lễ do cha chánh xứ Đaminh Vũ Ngọc Thủ chủ tế, cùng với sự hiện diện của cộng đoàn dân Chúa.

Lúc 17g30, đại diện quý chức và các đoàn thể đón cha chủ tế từ tiền sảnh tiến lên cung thánh bắt đầu Thánh lễ mừng bổn mạng.

Đầu lễ, cha chủ tế nhắn nhủ: “Cùng với toàn thể Giáo hội, giáo xứ chúng ta cũng cử hành lễ Đức Mẹ Lộ Đức, bổn mạng giáo họ Lộ Đức và chị em nhận Ngài làm bổn mạng. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa và chúc mừng”.

Chia sẻ Tin Mừng, cha chủ tế nói: “Ngày 08.12.1854, Đức Giáo Hoàng Piô IX đã công bố tín điều Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội; và 4 năm sau, ngày 25.03.1858, Đức Mẹ đã hiện ra với Chị Bernadet và tuyên bố: “Ta là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội”.

Trong nhiều lần hiện ra với chị, Đức Mẹ đã nói với chị sứ điệp cầu nguyện cho người có tội ăn năn trở lại. Mẹ cũng muốn xây một nhà nguyện để anh chị em khắp nơi trên thế giới đến cầu nguyện và hành hương. Hơn thế nữa, Đức Mẹ đã chỉ cho chị chỗ, nơi đó có dòng nước vọt ra, dòng nước ấy có khả năng chữa bệnh. Từ đó, có hàng ngàn bệnh nhân trên thế giới đến để xin ơn chữa lành cả tâm hồn lẫn thể xác.

Ngài kết luận: “Học tập nơi Mẹ, xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết siêng năng cầu nguyện, siêng năng tham dự Thánh lễ để kết hiệp với Chúa, để lời Chúa thấm nhuần trong tư tưởng mỗi người chúng ta”.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện tín hữu, dâng của lễ và phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha chủ tế gởi lời chúc mừng giáo họ Lộ Đức và những ai nhận Ngài làm bổn mạng.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30 trong niềm vui của cộng đoàn giáo xứ.

Gx. Tân Việt: Lễ Đức Mẹ Lộ Đức