Giáo xứ Hà Nội: Ngày Quốc tế bệnh nhân 2019

WGPSG -- “Quý cụ hãy dâng những bệnh tật, khổ đau về thân xác lên Thiên Chúa, để xin ngài chữa lành tâm hồn chúng ta và cảm nhận được tình thương của Chúa”, cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ -chánh xứ Hà Nội- đã chia sẻ như thế trong Thánh lễ cầu cho các bệnh nhân, được cử hành tại thánh đường giáo xứ Hà Nội lúc 17g00 ngày 11.02.2019.

Từ 16g30, quý chức thuộc các giáo họ, các thành viên Ban Caritas giáo xứ đã đến từng nhà, cùng với con cháu đưa các cụ bị liệt lào, mang chứng bệnh nan y, bệnh tai biến, ngồi xe lăn... không phân biệt tuổi tác và tôn giáo đến nhà thờ tham dự Thánh lễ Đức Mẹ Lộ Đức.

Lúc 16g45, cha chánh xứ và cha phó Giuse Phùng Văn Thông Minh đã ban bí tích Hòa Giải cho các cụ. Sau đó, quý cha đã cử hành nghi thức Xức Dầu bệnh nhân cho hơn 820 người bệnh tật ốm đau và các cụ cao niên.

Thánh lễ trọng thể do cha chánh xứ cử hành lúc 17g30.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài người bệnh và các cụ cao niên, còn có quý chức HĐMVGX và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hà Nội.

Chia sẻ Lời Chúa theo Thánh  Gioan (Ga 2,1-11), dẫn đi từ sự kiện Chúa Giêsu làm phép lạ tại tiệc cưới Cana, cha chánh xứ nhắc nhớ cộng đoàn: “Đức Maria luôn đồng hành với Giáo hội qua mọi thời và mọi lúc, mọi nơi. Từ tiệc cưới Cana đến giây phút cuối cùng tại đỉnh đồi Canvê; Ngài là Mẹ Thiên Chúa nên ngài rất tinh tế để an ủi, đỡ nâng, khuyên dạy và xin Chúa chữa lành cho con cái của Mẹ”.

Kết luận, ngài diễn giảng: “Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức đã xin Chúa chữa lành bệnh tật cho nhiều bệnh nhân. Vì thế, quý cụ hãy dâng những bệnh tật, khổ đau về thân xác lên Thiên Chúa, để xin ngài chữa lành tâm hồn chúng ta và cảm nhận được tình thương của Chúa.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha chánh xứ đã làm phép các phần quà để quý chức trao đến tận tay quý cụ.

Cuối lễ, thay mặt giáo xứ, cha chánh xứ cảm ơn cha phó, quý chức, Ban Caritas, quý thân nhân và đặc biệt là các bệnh nhân và các cụ cao niên đã đáp lời mời của giáo xứ, đến hiệp dâng Thánh lễ cùng với cộng đoàn, nhân ngày Quốc tế bệnh nhân.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g00 cùng ngày. Các bệnh nhân trở về gia đình với tâm hồn thanh thản, bình an, để tiếp tục sống lạc quan và can đảm chấp nhận bệnh tật theo thánh ý Chúa trong những tháng ngày còn lại.

Gx. Hà Nội: Ngày QT bệnh nhân 2019