Gx. Tân Việt: Ngày Quốc tế bệnh nhân

WGPSG -- “Trong sứ điệp của ngày Quốc tế bệnh nhân năm nay, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lấy lời của Chúa Giêsu nói với các Tông đồ là “Các con đã lãnh nhận như không thì hãy cho như không”. Đó là lời chia sẻ của Cha chánh xứ Đaminh khi chủ sự Thánh lễ cầu cho các bệnh nhân diễn ra lúc 10g Chúa nhật 10/2/2019 tại giáo xứ Tân Việt hạt  Tân Sơn Nhì.

Trước đó vào lúc 9g, các bệnh nhân đã được đưa tới nhà thờ để các cha ban bí tích xức dầu bệnh nhân.

Chia sẻ Tin Mừng, cha chủ tế nói: “Trong sứ điệp của ngày Quốc tế bệnh nhân năm nay, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lấy lời của Chúa Giêsu nói với các Tông đồ là “Các con đã lãnh nhận như không thì hãy cho như không”. Quả thật, tất cả những gì chúng ta có đều do Chúa ban, không do tài năng hay lòng đạo đức của mình. Chúa ban để chúng ta thực hiện theo ý Chúa trong công trình của Ngài. Mỗi chúng ta khi sinh ra Chúa đã đặt cho một kế hoạch, để chúng ta sống theo kế hoạch mà Ngài đã ban.

Ngày hôm nay, Chúa mời gọi chúng ta đến để phục vụ những người đang gặp khó khăn, đau khổ vì bệnh tật. Chúa luôn hiện diện nơi chính những người anh chị em này. Ước mong sao quý ông bà và anh chị em luôn thật nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc trong năm mới này.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau khi ban phép lành, Cha chánh xứ và Cha phó gởi đến quý bệnh nhân một món quà nhân dịp năm mới.

Lạy Mẹ là nguồn an ủi cho những người đau yếu, bệnh tật. Chúng con xin dâng lên Mẹ tất cả những bệnh nhân đau yếu tinh thần và thể xác. Xin ban ơn trợ giúp để chúng con nhận ra Thánh ý Chúa mỗi ngày trong đời sống

Gx. Tân Việt: Ngày Quốc tế bệnh nhân