Giáo xứ Bùi Phát: Thánh lễ Tân niên Kỷ Hợi

WGPSG -- “Ngày đầu năm mới chúng ta chúc cho nhau được ơn bình an của Thiên Chúa, trong cuộc đời mình có sự hiện diện của Thiên Chúa, ta sẽ được tất cả”.

Trên đây là lời tâm tình của cha phó Đaminh Lâm Quang Khánh trước khi cử hành Thánh lễ Mùng Một Tết Kỷ Hợi (Cầu bình an cho năm mới), được cử hành trọng thể vào lúc 05g30 ngày 05.02.2019 tại nhà thờ Bùi Phát, giáo hạt Tân Định. Thầy phó tế Giuse Lê Quốc Hùng phụ bàn thờ,

Đến tham dự Thánh lễ có trên 1.000 người gồm quý tu sĩ nam nữ, quý chức HĐMVGX, các đoàn thể Công giáo Tiến hành và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Sau khi công bố Tin Mừng, cha Đaminh chia sẻ cùng cộng đoàn: “Ngày đầu năm mới người ta chúc cho nhau những gì tốt đẹp nhất mà mọi người đều mơ ước. Riêng với chúng ta ngày đầu năm mình chúc cho nhau có được sự bình an trong Chúa”. Ngài diễn giảng:

- Trong bài đọc ngôn sứ Isaia, bình an đó là sự yêu thương, sự sáng tạo của Thiên Chúa trong vũ trụ này, qua các công trình của Ngài và Chúa đã ban bình an đó cho mọi người. Vì thế chúng ta hãy luôn yêu thương, đoàn kết và chia sẻ với nhau.

- Trong bài đọc 2, Thánh Phaolô đã khuyên nhủ các tín hữu: “Anh em hãy có lòng thương cảm, nhân hậu và khiêm nhu, hiền hòa và nhẫn nại” (Col 3,12), và đặc biệt hơn khi Chúa Giêsu nói với các môn đệ: “Thầy sẽ ban bình an cho anh em”, bình an đó chính là Chúa Thánh Thần, khi có Chúa Thánh Thần thì bình an đó sẽ được năng động, tỏa sáng. Thiên Chúa luôn yêu thương con người và ta hãy tín thác cuộc đời mình vào tình thương của Thiên Chúa.

Kết thúc bài giảng, ngài nói: “Xin cho chúng con được ơn bình an và sự bình an đó mãi hiện diện trong gia đình chúng con”.

Thánh lễ được nối tiếp với lời nguyện tín hữu và phụng vụ Thánh Thể.

Thánh lễ kết thúc lúc 06g30. Tiếp theo, Ban Thường vụ cùng đại diên các hội đoàn tập trung tại hoa viên Chúa Chiên Lành để chúc mừng năm mới cha chánh xứ và hai cha phó.

Thay mặt cộng đoàn, ông Nguyễn Đức Tiến có lời chúc tuổi cha chánh xứ, hai cha phó, quý tu sĩ cùng mọi người hiện diện những lời chúc tốt đẹp nhất, được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa trong yêu thương để mỗi người chúng con luôn biết kết thành một cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương.

Tiếp theo mọi người cùng nâng ly hát bài “Chúc Mừng Năm Mới” và nhận lì xì của quý cha trong niềm vui tươi, phấn khởi, hứa hẹn một năm mới an bình hạnh phúc.

Giáo xứ Bùi Phát: Thánh lễ Mùng Một Tết