Giáo xứ Chợ Quán: Chúc thọ Mùng 2 Tết Kỷ Hợi

WGPSG -- “Thiên Chúa dạy chúng ta phải luôn thảo kính cha mẹ, chăm sóc khi các ngài còn sống, và cầu nguyện cho các ngài khi đã qua đời”. Đó là lời của cha sở Gabriel Trịnh Công Chánh trong Thánh lễ 6g sáng Mùng 2 Tết Kỷ Hợi 6-2-2019 tại nhà thờ Chợ Quán.

Đồng tế với cha sở có các linh mục gốc Chợ Quán: Giuse Phạm Thanh Bình (Don Bosco), linh mục Phêrô Lâm Phước Hùng (Dòng Đaminh). Trong phần giảng lễ, cha chánh xứ chia sẻ các giáo hữu nên thể hiện đạo hiếu của mình đối với những người đã hy sinh cả cuộc đời cho chúng ta. Thiên Chúa luôn yêu thương tất cả mọi người, Thiên Chúa yêu thương chúng ta qua tình yêu của cha mẹ. Cha mẹ yêu thương con cái, một tình yêu không vụ lợi, không tính toán. Cha mẹ dạy dỗ, nuôi nấng, uốn nắn, giáo dục con cái sống xứng đáng là con cái Chúa, cảm nhận đầy đủ tình yêu thương và lòng thương xót của Chúa.

Xã hội càng phát triển, con người càng lệ thuộc công nghệ, mỗi gia đình nên duy trì bữa cơm gia đình để ông bà, cha mẹ, con cháu gắn kết với nhau qua mâm cơm gia đình.

Ngày đầu năm này, chúng ta hãy dâng lên Chúa tất cả. Xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho cha mẹ chúng ta, những người đã hy sinh vì chúng ta.

Cuối Thánh lễ, các cha đồng tế cùng Hội đồng Mục vụ cùng dâng hoa và nhang đèn tưởng nhớ các cha sở tiền nhiệm của giáo xứ đã qua đời.

Sau đó, các cha trao hoa chúc thọ cho các ông bà cao tuổi trong giáo xứ. Từng gia đình vui vẻ hớn hở đi cùng cha mẹ nhận hoa và chụp hình lưu niệm. Đâu đó trong nhà thờ có những người con lau vội nước mắt vì cha mẹ không còn.

Gx. Chợ Quán: Thánh lễ Mùng Hai Tết Kỷ Hợi