Giáo xứ Hà Nội: Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

WGPSG – “Sống tâm tình biết ơn và tạ lỗi, sẽ giúp ta hướng về tương lai ngày một thăng tiến hơn”, linh mục Đaminh Đinh Ngọc Lễ, chánh xứ Hà Nội đã nói như thế, khi ngài chia sẻ Tin Mừng trong Thánh lễ Giao thừa Kỷ Hợi, diễn ra lúc 21g30 ngày 04.02.2019 tại thánh đường giáo xứ Hà Nội.

Thánh lễ Giao thừa (04.02.2019)

Thánh lễ Giao thừa do cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ chủ tế. Đồng tế với ngài có cha phó Giuse Phùng Văn Thông Minh, cha Augustinô Phạm Minh Thanh và cha khách.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, có đông đảo quý tu sĩ nam nữ, quý chức HĐMVGX, các đoàn thể Công giáo Tiến hành và cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ Hà Nội.

Trước Thánh lễ, quý cha và cộng đoàn đã cử hành nửa giờ canh thức đón Chúa vào nhà.

Chia sẻ Tin Mừng, cha chánh xứ nhắn nhủ cộng đoàn: “Mỗi năm qua đi là dịp để chúng ta nhìn lại quá khứ với tâm tình cảm tạ, tri ân Thiên Chúa với bao hồng ân Ngài ban cho chúng ta, và cảm ơn mọi người đã làm ơn cho chúng ta cách này cách khác. Đồng thời, chúng ta hãy tạ lỗi cùng Chúa và xin lỗi nhau, với những thiếu sót mình đã xúc phạm đến Chúa và với anh em, để chúng ta sửa đổi và hướng đến tương lai ngày một thăng tiến và tốt đẹp hơn. Muốn vậy, mỗi người hãy ăn ngay ở lành, tích cực đóng góp phần mình vào việc xây dựng Giáo hội và xã hội, hầu làm chứng nhân cho Tin Mừng của Chúa trong lòng thế giới hôm nay”.

Thánh lễ kết thúc lúc 23g00 cùng ngày.

Thánh lễ Tân niên (05.02.2019)

Thánh lễ Tân niên được cử hành lúc 05g15 sáng Mùng Một Tết (05.02.2019) do cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ chủ tế. Đồng tế với ngài có cha phó Giuse Phùng Văn Thông Minh, cha Augustinô Phạm Minh Thanh.

Chia sẻ Lời Chúa, cha chánh xứ mời gọi mọi người hãy tin cậy, phó thác mọi sự cho Chúa. Ngài diễn giảng: “Thiên Chúa giàu lòng thương xót, ngài không chấp tội chúng ta. Vì thế, mỗi người hãy xin Chúa ban cho ơn khôn ngoan, sống theo thánh ý của Thiên Chúa, hòa mình và chia sẻ vui buồn với anh em, sống khiêm tốn và chịu đựng lẫn nhau để giới thiệu Chúa đến với mọi người”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Gioan Tông đồ Nguyễn Văn Đạo -chủ tịch HĐMVGX- đã thay mặt cộng đoàn chúc tuổi quý cha.

Đáp từ, cha chánh xứ chúc tuổi cộng đoàn và ngài ước mong mọi người luôn cầu nguyện cho nhau, để mai sau mọi người đều gặp nhau trên nước Thiên Đàng.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn đã qui tụ tại nhà xứ để chúc tuổi quý cha và chúc tuổi nhau. Trong bầu khí vui tươi của ngày đầu năm, mọi người đã hàn huyên tâm sự, chung vui với nhau ly rượu đầu Xuân và nhận tiền lì xì của quý cha trước khi ra về.

Viếng mộ cha cố Antôn Phạm Đình Trọng

Được biết, trước đó lúc 15g00 chiều 30 Tết Kỷ Hợi (04.02.2019), cha chánh, cha phó xứ cùng quý chức HĐMVGX đã đến nghĩa trang dành cho linh mục, tu sĩ tại Trụ sở An Dưỡng Phát Diệm, Xóm Mới để viếng mộ cha cố Antôn Phạm Đình Trọng, cựu chánh xứ giáo xứ Hà Nội.

Sau đó, quý chức đã qui tụ tại phòng họp giáo xứ để chúc tuổi cha chánh và phó xứ.

Qua trao đổi, cha chánh xứ cũng đưa ra dự kiến các công việc trong năm 2019, để quý chức cùng cộng tác với quý cha thực hiện thật tốt đẹp cho cộng đoàn giáo xứ.

Sau cùng, ngài cầu chúc mọi người luôn hiệp nhất, yêu thương nhau để cùng xây dựng giáo xứ trở thành cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương và tích cực loan báo Tin Mừng.