Giáo xứ Vĩnh Hòa: Lễ Đức Mẹ dâng con vào đền thờ

WGPSG -- “Chúng ta hãy phó thác cuộc đời của các trẻ nhỏ vào trong vòng tay của Thiên Chúa, để ánh sáng của Ngài chiếu rọi trong tâm hồn các em”.

Trên đây là lời chia sẻ của cha Vinh Sơn Trương Đức Vinh  -phó xứ Chợ Đũi- trong Thánh lễ Đức Mẹ dâng con vào đền thờ, diễn ra lúc 17g30 thứ Bảy ngày 02.02.2019, do ngài chủ tế. Tham dự có các em thiếu nhi cùng đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ.

Khởi đầu Thánh lễ, cha chủ tế cử hành nghi thức làm phép nến trước tiền sảnh nhà thờ, và mời gọi bố mẹ các em thắp nến sáng cầm trên tay bế các em tiến vào trong thánh đường hiệp dâng Thánh lễ.

Trong phần giảng lễ, cha Vinh Sơn Trương Đức Vinh chia sẻ: Theo luật Môisê cũng là tục lệ của người Do Thái, mọi con trai đầu lòng được sinh ra, đều phải đưa vào đền thờ để dâng lên Thiên Chúa. Như vậy, Đức Maria và Thánh Giuse cũng đã tuân giữ và chu toàn mọi lề luật như đã chép trong luật của Chúa rằng “Mọi con trai đầu lòng sẽ được gọi là người thánh thuộc về Chúa” (Lc 2, 23).

Cha Vinh Sơn diễn giảng, Thánh lễ hôm nay cũng còn gọi là lễ Nến: Bởi vì, nến là biểu tượng cho sự sáng, ánh sáng của niềm tin và hy vọng. Vì vậy, “Chúng ta hãy phó thác cuộc đời của các trẻ nhỏ vào trong vòng tay của Thiên Chúa, để ánh sáng của Ngài chiếu rọi trong tâm hồn các em”.

Đồng thời, chúng ta cũng được mời gọi sống nêu gương Đức Maria và Thánh Giuse với lòng vâng phục, tín thác và niềm trông cậy vào sự quan phòng của Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

Sau bài giảng, cha Vinh Sơn đọc lời nguyện đặt tay chúc lành và rẩy nước phép trên các em. Cùng lúc đó, ca đoàn thầm hát bài “Như con thơ”.

Thánh lễ nối tiếp với phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, cộng đoàn cùng cha chủ tế có giờ Chầu Thánh Thể và kết thúc lúc 18g30.

Gx. Vĩnh Hòa: Lễ dâng Chúa Giêsu vào đền thờ