Hội đồng Curia Junior Chí Hoà: Tổng Hội thường niên

Hôm nay là ngày đầu năm Dương lịch 2019, ngày Giáo hội mừng lễ Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa. Chúng ta hiệp dâng Thánh lễ này để xin cho mỗi người chúng ta biết yêu mến và cầu nguyện với Đức Mẹ thường xuyên, để Đức Mẹ ban cho mình ơn biết đem Chúa đến cho mọi người”. Lời mong muốn đó được nhắc đến trong đầu lễ Tổng Hội thường niên của nhóm Hội đồng Curia Junior Chí Hoà.

Sáng sớm, không khí mùa Noel như gọi mời lòng nhiệt thành của các anh chị trưởng và các em nhóm Junior đến điểm hẹn tại nhà thờ Tân Sa Châu lúc 7g30.

Giờ khai mạc được bắt đầu bằng việc lần hạt 50 kinh mùa Vui và kinh Catena.

Thánh lễ do Cha Giuse Nguyễn Quốc Thắng giáo xứ Phú Hạnh làm chủ tế.

Trong bài giảng, Cha Giuse đã ân cần giải thích về những đặc ân mà Thiên Chúa đã ban cho Đức Mẹ, đặc ân cao trọng nhất là Mẹ Thiên Chúa. Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa vì Chúa ở và lớn lên trong cung lòng của Đức Mẹ, và đem Chúa đến thăm viếng bà Elizabet. Thánh Gio-an có nói: “Chúa càng lớn lên, còn tôi phải nhỏ đi”, như muốn nói lên khi chúng ta chăm sóc cho những tính tốt, thì những tính xấu sẽ nhỏ dần và mất hẳn. Và khi trong mình không còn những đố kỵ, bướng bình, xấu xa, chúng ta mới có thể dễ dàng để Chúa ngự, Chúa lớn lên trong mình, và sẵn sàng đem Chúa đến với mọi người, qua việc thăm viếng, đó là tiêu chí sinh hoạt của người tông đồ Le-gio.

Phần phụng vụ Thánh thể được tiếp diễn trên Bàn Thánh.

Cuối lễ, anh trưởng Ban Quản trị - Hội đồng Curia Junior cảm ơn Cha Giuse Nguyễn Hữu Triết - chánh xứ Tân Sa Châu, Cha Giuse Nguyễn Đức Quang - Hạt trưởng hạt Chí Hoà, Cha Giuse Linh giám, thầy phó tế, quý soeur, quý HĐMV giáo xứ.

Cha Giuse Linh giám làm phép những phần quà đầu năm và khen tinh thần các bạn Tông đồ nhỏ biết hy sinh ngày nghỉ tết Dương lịch của mình qua việc dâng lễ sốt sắng, nhiệt tình giúp nhau trong việc nhỏ. Cha cầu chúc cho tất cả mọi người một năm mới bình an, hạnh phúc trong tình yêu của Mẹ Thiên Chúa.

Cha Giuse ban phép lành và kết thúc Thánh lễ lúc 10g. Mọi người cùng quây quần bên Cha Giuse chụp tấm hình lưu niệm.

Lễ Tổng Hội: Hội đồng Curia Junior Chí Hòa