Giáo xứ Thủ Đức: Lễ Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa

WGPSG -- “Lạy Đức Maria, là Mẹ Thiên Chúa và Mẹ chúng con, xin hãy giúp chúng con trong mọi cảnh huống của cuộc đời”.

Trên đây là chia sẻ của cha chánh xứ Thủ Đức Giuse Huỳnh Thanh Phương khi ngài chủ tế Thánh lễ mừng kính Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa, cũng là Thánh lễ đầu năm Dương lịch được cử hành trọng thể lúc 5g00 sáng thứ Ba 01.01.2019, tại thánh đường giáo xứ Thủ Đức, hạt Thủ Đức.

Hiệp dâng Thánh lễ, có quí soeur, quí chức Hội đồng Mục vụ, các hội đoàn, ca đoàn cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Thủ Đức.

Trước Thánh lễ, cha chánh xứ cùng quí chức và cộng đoàn đã cung nghinh tượng Đức Mẹ Maria – Mẹ Thiên Chúa từ cung thánh, vòng chung quanh khuôn viên giáo đường của họ đạo Thủ Đức và vào lại trong thánh đường với lời ca, tiếng hát của ca đoàn.

Thánh lễ được cử hành với Kinh Vinh Danh được vang lên.

Trong bài giảng lễ, cha chủ tế chia sẻ: Vinh danh Thiên Chúa Trên Trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương. Chúa thương chúng ta nhiều, thì chúng ta phải Vinh danh ngợi khen Chúa như các mục đồng. Coi chừng chúng ta chỉ đón nhận ơn Chúa, mà không biết trả ơn cho Chúa qua việc chúc tụng. Lạy Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa và Mẹ chúng con, xin hãy giúp chúng con trong mọi cảnh huống của cuộc đời. Xin Chúa chúc lành cho họ đạo chúng con trong năm 2019 nầy, và chuyển ơn lành, xua đuổi mọi sự dữ ra khỏi từng người chúng con, cũng như bảo vệ, gìn giữ chúng con.

Thánh lễ được tiếp nối với phần phụng vụ Thánh Thể.

Thánh lễ khép lại lúc 6g30, cộng đoàn ra về trong hân hoan, tay bắt mặt mừng với những lời chúc mừng năm mới 2019.

Gx. Thủ Đức: Lễ Đức Maria-Mẹ Thiên Chúa