Giáo xứ Tân Phú: Mừng Chúa Giáng Sinh

WGPSG – “Ước gì mọi người nhận ra ý định, con đường của Thiên Chúa và sự hiện diện của Ngài để giúp ta luôn chu toàn trách nhiệm một cách tốt đẹp”. Đó là lời ước nguyện của linh mục (Lm) Giuse Lê Hoàng -Chánh xứ Tân Phú- khi ngài kết thúc bài giảng trong Thánh lễ Giáng Sinh, được cử hành vào chiều ngày 25.12.2018, tại giáo xứ.

Thánh lễ trọng thể do Lm chánh xứ chủ tế. Đồng tế với ngài có hai linh mục phó xứ: Giuse Phạm Công Minh, Giuse Kiều Hoàng An và Lm Pio X Phan Đình Tiến.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có rất đông nữ tu và cộng đoàn dân Chúa.

Rước kiệu

Vì trời đổ mưa, nên lúc 17g30 giáo xứ chỉ có thể rước kiệu Chúa Hài Đồng chung quanh hành lang nhà thờ. Đoàn rước kiệu gồm 20 thành phần: quý cha đồng tế, quý xơ, quý chức, quý đoàn hội, các em trong đội hoa của các giáo họ. Đoàn người trong nhiều sắc màu theo đồng phục, trang nghiêm nối gót theo kiệu Chúa Hài Đồng. Đặc biệt kiệu hoa và kiệu Chúa Hài Đồng được giáo họ Giáng Sinh trang trọng cung nghinh trong tiếng hát khen mừng Chúa Giáng Sinh của ca đoàn.

Thánh lễ

Lời Chúa “Ngôi Lời đã trở nên Người phàm và cư ngụ giữa chúng ta” (Ga 1, 1-18), được cha chánh xứ mở đầu Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh. Tạ ơn Chúa đã cho Con Một của Ngài xuống trần gian để cứu độ, cho con người được làm con Thiên Chúa và được hạnh phúc với Ngài. Đi theo con đường của Chúa con người phảỉ biết đem yêu thương là loan báo Tình Yêu của Thiên Chúa đến cho mọi người. Hôm nay cộng đoàn giáo xứ cũng cầu nguyện cho tất cả mọi người trong giáo xứ và đặc biệt giáo họ Giáng Sinh mừng bổn mạng.

Chia sẻ sau bài Tin Mừng, cha chủ sự nói đến niềm vui vì Đấng Emmanuel, Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Ngài chia sẻ những điều chính yếu:

- Thiên Chúa đã ban Con Một của Ngài cho trần gian, ai tin và sống theo lời giáo huấn của Ngài thì được hưởng cứu độ, được làm con Thiên Chúa và được hạnh phúc viên mãn.

- "Ngôi Lời đã hoá thành nhục thể, và Người đã cư ngụ giữa chúng ta", Con Thiên Chúa làm Người trong thân phận nghèo khó, để con người được sống và sống dồi dào nhưng nhiều không đón nhận Ơn Cứu Độ; Ai tin thì được trở nên con Thiên Chúa, được nên một với Đức Kitô qua bí tích Thánh Thể.

Kết thúc bài giảng, cha nói: “Trong niềm vui mừng Chúa Giáng Sinh, chúng ta chào đón Chúa đến trong tâm hồn mỗi người, trong gia đình và trong giáo xứ, để mọi người được sống đầy ân sủng, trung thành với Thiên Chúa dẫu cuộc sống đầy khó khăn thử thách. Ước gì mọi người nhận ra ý định, con đường của Thiên Chúa và sự hiện diện của Ngài để giúp ta luôn chu toàn trách nhiệm một cách tốt đẹp”.

Thánh lễ được tiếp tục với lời nguyện tín hữu và phần dâng lễ vật do quý chức giáo họ Giáng Sinh đảm trách.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, cha chánh xứ thay lời quý cha và cộng đoàn giáo xứ chúc mừng bổn mạng giáo họ Giáng Sinh, cảm ơn giáo họ đã góp công sức cho việc trang hoàng hang đá, các mô hình mỗi năm mỗi sáng tạo, giúp mọi người chiêm ngắm Hài Đồng Giêsu trang trọng, sốt sắng. Xin Chúa chúc lành cho giáo họ luôn hiệp nhất yêu thương, phát triển, góp phần làm sáng danh Chúa, loan báo Tin Mừng.

Cộng đoàn đã cảm ơn và chúc mừng bổn mạng giáo họ Giáng Sinh bằng tràng pháo tay nồng nhiệt. Cha cũng kính chúc cộng đoàn một Mùa Giáng Sinh tràn đầy niềm vui ân thánh và bình an trong Chúa Hài Đồng Giêsu.

Cộng đoàn đã cùng hát bài “Hang Bêlem” và ra về trong niềm vui mừng ngày Con Thiên Chúa Giáng Sinh.

Gx. Tân Phú: Mừng Chúa Giáng Sinh