Giới trẻ Con Đức Mẹ Miền Sài Gòn: Mừng lễ bổn mạng

WGPSG – “Giới trẻ Con Đức Mẹ sẽ có đủ sức lội ngược dòng nếu biết trông cậy vào ơn Chúa…”, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn -giám mục TGP Sài Gòn- (ĐGM) đã nói như thế, khi ngài chia sẻ Tin Mừng trong Thánh lễ kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội (VNNT) -bổn mạng Hiệp hội Giới trẻ Con Đức Mẹ miền Sài Gòn (HHGTCĐM SG)- được cử hành lúc 10g00 sáng Chúa nhật 02.12.2018 tại thánh đường giáo xứ Hoàng Mai.

Thánh lễ trọng thể do ĐGM Louis chủ tế. Đồng tế với ngài có cha chánh xứ Hoàng Mai, chánh xứ Hoàng Mai kiêm linh hướng HHGTCĐM SG và quý cha khách.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có khoảng 700 hội viên HHGTCĐM SG và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hoàng Mai.

Đầu lễ, ĐC Louis đã có lời chào mừng HHGTCĐM SG nhân lễ bổn mạng. Ngài mời gọi cộng đoàn bước vào Thánh lễ CN thứ I Mùa Vọng với tâm tình mong Thiên Chúa đến lần thứ 2 và noi gương Đức Maria VNNT, đón nhận Con Chúa đến trong cung lòng và đem Chúa đến cho muôn người.

Chia sẻ trong bài giảng, ĐC nói về ý nghĩa Mùa Vọng và tín điều Đức Maria VNNT để mời gọi cộng đoàn noi gương Mẹ sống chứng nhân giữa đời thường. Ngài diễn giảng: “Thiên Chúa đã đến trần gian hơn 2000 năm trước đây, từ Đấng Tác tạo Thiên Chúa đã mặc lấy thân phận thụ tạo như con người. Chúa Giêsu là Đấng Chí Thánh nên Mẹ Maria được đặc ân tinh tuyền VNNT và ĐGH Piô IX đã tuyên bố tín điều này cách đây 164 năm… Giới trẻ Con Đức Mẹ khát khao noi gương Đức Mẹ, không những Mẹ cưu mang Chúa trong dạ mà còn cưu mang trong tim óc mình. Còn bà Maria thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng (Lc 2,19). Chúa đã đến, đã chịu chết, đã Phục sinh và Người vẫn hiện diện trong Giáo Hội cách này cách khác. Chúng ta tin Người sẽ đến lần 2 trong vinh quang để phán xét muôn loài, phán xét người tin và không tin, phân biệt chiên và dê… Con người thời đại nay chạy theo vô thần và thực dụng, người Kitô hữu sống theo thánh ý Thiên Chúa là lội ngược dòng. Giới trẻ Con Đức Mẹ có đủ sức lội ngược dòng nếu biết trông cậy vào ơn Chúa… Thế gian này chống đối Chúa bằng nhiều hình thức tinh vi, như internet xấu đi vào đầu óc những con trẻ, ảnh hưởng đến từng gia đình. Những người con ngoan bỗng trở thành tội phạm, gia đình đang êm ấm bỗng tan vỡ, xã hội có quá nhiều cái bất ngờ… Tội lỗi không chỉ thể hiện qua những đam mê dục lạc hay nghiện ngập mà còn thể hiện qua những điều tưởng như chính đáng, như chạy theo đồng tiền bằng mọi giá với lý do để chăm sóc con cái, gia đình…”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, anh đại diện HHGTCĐM SG có lời tri ân ĐGM, cha linh hướng,  quý cha đống tế, quý tu sỹ nam nữ và cộng đoàn hiện diện.

Đáp từ, ĐGM đã nhắc lại chủ đề Thượng Hội đồng Giới trẻ vừa qua để mời gọi mọi người hãy học theo gương Đức Mẹ xin vâng thánh ý Thiên Chúa trong suốt cuộc đời, mỗi người hãy sống niềm tin thể hiện qua đức ái ngay trong gia đình, lối xóm và cộng đoàn. Sống đức tin là hành trình phân định hoàn cảnh thực tế, luôn tìm ý Chúa trong từng hoàn cảnh sống, đó cũng là phương pháp xem, xét, làm trước đây của hiệp hội Công Giáo Tiến hành.

GT Con Đức Mẹ miền TP: Mừng bổn mạng

Được biết, theo Nội quy, linh đạo Giới Trẻ Con Đức Mẹ Việt Nam mang tính GIÁO HỘI, GIÁO DÂN, THÁNH MẪU và VINH SƠN.

Thành viên  Giới Trẻ Con Đức Mẹ gồm những người trẻ và người trưởng thành, từ 8 tuổi trở lên, với một sự chú tâm đặc biệt đến người trẻ, theo lời yêu cầu của Đức Trinh Nữ Maria. Các thành viên độc thân hay có gia đình, cam kết sống theo linh đạo Thánh Mẫu riêng của Giới Trẻ Con Đức Mẹ, làm việc tông đồ trong tinh thần Vinh Sơn, phù hợp với các chương trình và dự ân tông đồ của Giới Trẻ Con Đức Mẹ Vinh Sơn Quốc Tế và tuân giữ các Nội Quy riêng.

Giới Trẻ Con Đức Mẹ Việt Nam được quy tụ từ các nhóm Con Đức Mẹ miền, địa phận và địa phương.