Giáo xứ Bùi Phát: Thăm quý cha hưu tại Chí Hoà

WGPSG -- “Hãy tin tưởng vào Thiên Chúa quan phòng”. Đó là tâm tình chung của các cha đang nghỉ ngơi, tịnh dưỡng tại nhà hưu Chí Hòa: số 149 Bành Văn Trân, phường 7, quận Tân Bình, TPHCM.

Trong tâm tình tri ân quý mục tử đang nghỉ hưu, vào lúc 09g00 thứ Bảy 24-11-2018, Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) kết hợp cùng đại diện Đội Đức Bà Đồng Công (Mẹ Chúa cứu chuộc) Legio Mariae giáo xứ Bùi Phát, gồm 17 đoàn viên do anh Đoàn trưởng GĐPTTT hướng dẫn đến thăm quý cha đang nghỉ hưu tại nhà hưu dưỡng Chí Hòa, để chia sẻ tình cảm và ghi nhớ công ơn các ngài cả cuộc đời đã hy sinh, phục vụ Chúa và tha nhân. Đây cũng là một trong công tác bác ái thường xuyên của Đoàn trong năm, đặc biệt quan tâm đến các cha hưu.

Tại thời điểm này, nhà hưu dưỡng Chí Hòa có 17 cha hưu dưỡng và 3 nữ tu phục vụ. Sau một thời gian dài dâng hiến và phục vụ Giáo hội nay vì tuổi cao sức yếu cần được nghỉ ngơi, các ngài đã đến nơi đây an dưỡng cho quãng đời còn lại, có những cha vẫn còn minh mẫn, hằng ngày các ngài luôn tìm niềm vui trong việc mình yêu thích như: viết sách và lần chuỗi Mân Côi, cầu nguyện cho ơn gọi, cầu nguyện cho tất cả mọi người được an vui hạnh phúc.

Được sự hướng dẫn của soeur phụ trách, Đoàn đã đến từng phòng thăm hỏi, tặng quà các cha. Sự quan tâm thăm hỏi, động viên và nụ cười luôn nở trên môi mọi người đã xóa tan sự tĩnh mịch, phần nào giúp các ngài quên đi những u buồn trong bệnh tật tuổi già, tâm hồn vui tươi và xen lẫn xúc động; sự chia sẻ của mọi người mới thực sự là món ăn tinh thần nâng đỡ sức khỏe của các ngài.

Đoàn đã trao tặng 20 phần quà trị giá 7.780.000đ và trao thêm 4.000.000đ tiền mặt cho soeur phụ trách để phụ thêm vào sinh hoạt hằng ngày của các cha.

Đoàn đã tạm biệt các cha và ra về lúc 11g00 cùng ngày.

Gx. Bùi Phát: GĐPTTT thăm cha hưu