Giáo hạt Tân Sơn Nhì: Mừng bổn mạng Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu

WGPSG -- “Tôi có dám yêu mến sự thật, nói sự thật, sống sự thật trong đời tôi không?”

Linh mục Giuse Dương Vũ – linh hướng Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo hạt Tân Sơn Nhì (TSN) - đặt vấn đề như thế với các đoàn viên GĐPTTTCG TSN trong khi cử hành Thánh lễ Đức Giêsu Kitô Vua vũ trụ, bổn mạng GĐPTTTCG TSN, vào lúc 17g30 ngày 20-11-2018 tại nhà thờ giáo xứ Mân Côi Bình Thuận, TSN.

Hiệp dâng Thánh lễ có quý tu sĩ, đại diện Ban Chấp hành (BCH) GĐPTTTCG Tổng Giáo phận TPHCM, đoàn viên 18 xứ đoàn TSN, rất đông cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Mân Côi Bình Thuận, TSN. Phục vụ Thánh lễ là tiếng hát của GĐPTTTCG xứ đoàn Tân Việt thật dịu ngọt đã giúp cho Thánh lễ thêm sốt mến.

Phút hồi tâm

Lúc 16g30, linh mục linh hướng đã giúp cho các đoàn viên GĐPTTTCG chuẩn bị tâm hồn sốt sắng tham dự Thánh lễ, ngài gợi nhớ: Mừng lễ Đức Giêsu Kitô Vua vũ trụ là Giáo Hội muốn nhắc Nước của Chúa không thuộc về thế gian này mà thuộc về sự thật. Công dân của Nước Trời là người dám sống cho sự thật, Chúa Giêsu là người đầu tiên dám sống và dám chết cho sự thật. Các Thánh Tử Đạo tại việt Nam là công dân ưu tú của nước trời, là con thảo của Cha trên trời, là chứng nhân anh dũng của Đức Kitô, là thành phần trung kiên của Hội Thánh. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn noi gương các ngài để trở thành Công dân của Nước Trời.

Thánh lễ

Trước Thánh lễ, sau phút hồi tâm, các đoàn viên cùng linh mục linh hướng đã cung nghinh Đức Giêsu Kitô Vua chung quanh nhà thờ thật nghiêm trang, trong lúc đó tiếng hát từ ca đoàn và tiếng kèn lần lượt vang lên để ca tụng tôn vinh Đức Giêsu Kitô.

Trong bài giảng, linh mục Giuse Dương Vũ nhắc lại bài Tin Mừng hôm nay thuật  lại chuyện quan tổng trấn Philatô, đại diện cho đế quốc La Mã đang đô hộ dân Do Thái hỏi Đức Giêsu: ông có phải là vua dân Do Thái không? Đức Giêsu không khẳng định Ngài là vua, nhưng nói đến Nước của Ngài không thuộc về thế gian này, nơi đâu có con người dám sống cho sự thật đều là Nước của Ngài, người đó là thần dân của Ngài.

Hãy để cho Lời của Chúa động chạm đến trái tim ta, ngài đặt vấn đề: “Tôi có dám yêu mến sự thật, nói sự thật, sống sự thật trong đời tôi không?”. Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhắc nhớ: Hãy đẩy lùi chủ nghĩa khủng bố có trong trái tim mỗi người, là không dám sống sự thật. Chúa Giêsu khao khát làm vua trong trái tim mỗi người. Nếu sống tâm tình đó mỗi ngày, việc mừng lễ Đức Giêsu Kitô Vua vũ trụ hôm nay thật có ý nghĩa và sống tâm tình suốt đời ta là: “Chúa ơi xin cho con có tâm tình đến nhà thờ để gặp Chúa chứ không phải để gặp ma quỷ, cần lắm ơn Chúa nâng đỡ ta”.

Cuối lễ, anh Giuse Phạm Văn Khánh – Trưởng BCH GĐPTTTCG TSN - thay lời các đoàn viên cám ơn linh mục chánh xứ, phó xứ, Ban thường vụ Hội đồng Mục vụ giáo xứ Mân Côi Bình Thuận, quý khách.

Tiếng hát bài “Giêsu vua tình yêu” từ ca đoàn đã kết thúc Thánh lễ lúc 18g25. Sau Thánh lễ, mọi người ra về trong tâm niệm noi gương Chúa Giêsu sống cho sự thật để trở thành công dân Nước Trời.

Hạt Tân Sơn Nhì: BM GĐPTTT Chúa Giêsu