Giáo xứ Tân Thành: Mừng bổn mạng Ban Caritas

Giáo xứ Tân Thành: Mừng bổn mạng Ban Caritas

WGPSG -- "Tất cả Kitô hữu đều được mời gọi sống tâm tình bác ái, nhất là các thành viên Caritas bằng cuộc sống noi gương các Thánh tử vì đạo tại Việt Nam".

Lời mời gọi của linh mục Vinhsơn Vũ Ngọc Đồng - Giám đốc Caritas Tổng giáo phận TPHCM (TGP) trong Thánh lễ trọng thể mừng các thánh Tử Đạo tại Việt Nam, tưởng nhớ Thánh nữ Êlisabét nước Hungary – bổn mạng Ban Caritas, và kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Caritas giáo xứ, vào lúc 17g30 ngày 17-11-2018, tại nhà thờ Thánh Vinhsơn, giáo xứ Tân Thành.

Thánh lễ do linh mục Vinhsơn Vũ Ngọc Đồng chủ sự. Đồng tế với ngài là linh mục Vinhsơn Nguyễn Bá Quý - nguyên linh hướng Caritas giáo hạt Tân Sơn Nhì; linh mục Đaminh Phạm Minh Thuỷ - chánh xứ giáo xứ Tân Thành.

Tham dự Thánh lễ có đại diện Caritas giáo hạt và các giáo xứ trong giáo hạt Tân Sơn Nhì, Hội đồng Mục vụ giáo xứ, Ban Điều hành các giáo họ, Ban Chấp hành các đoàn thể, ân nhân và cộng đoàn giáo xứ Tân Thành.

Trong bài giảng, linh mục Vinhsơn Giám đốc đã chia sẻ về sống tinh thần tử đạo trong công việc thực thi bác ái. Ngài quảng diễn: Tất cả Kitô hữu đều được mời gọi sống tâm tình bác ái, nhất là các thành viên Caritas bằng cuộc sống noi gương các Thánh Tử Đạo Việt Nam bằng hành động thực thi bác ái, qua việc: Sống kết hiệp mật thiết, trung thành, cầu nguyện liên lỉ với Thiên Chúa trong cuộc sống hằng ngày; yêu mến anh chị em mình; trung thành, chấp nhận hy sinh chứ không từ bỏ niềm tin vào Chúa.

Hôm nay, Thánh lễ mừng các thánh Tử Đạo tại Việt Nam và Thánh bổn mạng Ban Caritas, ngài mời gọi mọi người cầu xin với các thánh Tử Đạo cho mỗi người nhận ra trong tình huống cụ thể của mình luôn noi gương các ngài bằng lòng kính mến Thiên Chúa, yêu thương anh chị em của mình, nhất là những anh chị em nghèo khổ cho dù có sự đáp lại như thế này thế kia.

Cuối lễ, Chị Maria Trần Thị Tuyết - Trưởng ban liên kết - thay lời quý thành viên Ban Caritas giáo xứ cám ơn cha chánh xứ, cha Giám đốc, cha đồng tế, quý khách và cộng đoàn.

Đáp từ, linh mục Vinhsơn cám ơn cha chánh xứ, cộng đoàn giáo xứ, chúc mừng các thành viên Caritas qua 05 năm đã có sự hoạt động tiến bộ và ngày càng đi sâu vào tâm tình Caritas của việc thực thi bác ái với tất cả trái tim trong sự khiêm tốn, cầu nguyện, thánh hóa chính mình và luôn hướng đến những người khó khăn.

Cha chánh xứ cám ơn các thành viên Caritas đã hy sinh thời gian, công sức để thực hiện công tác từ thiện bác ái thay cho giáo xứ; các ân nhân đã giúp cho Ban Caritas có phương tiện để hoạt động. Ngài nhắc nhở: việc thực thi bác ái là của mọi người, thành viên Caritas chỉ là những tôi tớ, chuyển tải những tấm lòng của mọi người đến nơi này nơi khác; mời gọi thêm nhiều thành viên mới để cho việc sinh hoạt Caritas giáo xứ phát triển hơn.

Tiếng hát bài "Lạy Các Thánh Tử Đạo Việt Nam" từ ca đoàn Tông Đồ Đức Mẹ thật dịu ngọt đã kết thúc Thánh lễ lúc 18g45. Sau đó là chụp hình lưu niệm và liên hoan chúc mừng.

Được biết, ngày 28-12-2013, tại nhà thờ Thánh Vinh sơn, giáo xứ Tân Thành, dưới sự chứng kiến của linh mục chánh xứ Đaminh Phạm Minh Thuỷ, linh mục Vinhsơn Vũ Ngọc Đồng, Cha Vinh sơn Nguyễn Bá Quý, linh mục Phêrô Nguyễn Quốc Hoàng - dòng Cát Minh và Cha Giuse Nguyễn Nguyên Hoàng Minh Quân - SDB, đại diện Caritas TGP, đại diện Caritas giáo hạt và các giáo xứ trong giáo hạt Tân Sơn Nhì, cùng cộng đoàn, Ban Caritas giáo xứ với 19 thành viên đã ra mắt và chính thức đi vào hoạt động.

Hoạt động thường xuyên hằng năm:

  • Thăm bệnh nhân và các cụ già neo đơn.
  • Đi bác ái vùng sâu vùng xa, thăm các mái ấm.
  • Giúp giáo xứ tổ chức cây mùa xuân cho những người nghèo, neo đơn, và chúc thọ các cụ từ 70 tuổi trở lên vào mùng 02 tết.
  • Tham gia chương trình vui xuân với các em có hoàn cảnh đặc biệt do Ban Caritas TGP tổ chức.                                                 
Gx. Tân Thành: Ban Caritas mừng bổn mạng