Gx. Bàn Cờ: Đoàn TNTT hành hương Năm Thánh

WGPSG -- Người ta vẫn thường nói rằng: ‘Đi thật xa để trở về’. Hành trình chúng ta đi là để cảm nhận, để trải nghiệm những điều tuyệt vời còn ở thế giới bên ngoài, hầu trân quý hơn những giá trị đích thực của cuộc sống, cũng như thức tỉnh những góc khuất yếu kém bấy lâu còn ngủ quên trong mỗi con người.

Thiếu nhi giáo xứ Thánh Giuse Bàn Cờ đã có cơ hội cảm nghiệm giá trị đó, khi các em được tham dự chuyến hành hương Năm Thánh tại Gx. Thánh Cẩm và Gx. Thánh Gẫm, hạt Thủ Thiêm vào Chúa Nhật 11.11.2018. Lúc 7g30, tại Gx. Thánh Giuse Bàn Cờ, bầu không khí đã náo nhiệt, rộn vang những tiếng cười nói của các em thiếu nhi. Chuyến xe lăn bánh, chở theo sự háo hức, niềm khát khao và cả tình yêu trong tiếng hát reo vang. Đó là tinh thần thiếu nhi, tinh thần của giới trẻ.

Đồng hành trong chuyến đi có linh mục tuyên úy Gioan Bt. Phạm Minh Đức, quý soeur và các anh chị giáo lý viên huynh trưởng với mong muốn những điều các em được thấy, được nghe sẽ đánh động mạnh mẽ những chứng nhân mới của Đức Tin.

Điểm đến đầu tiên là Gx. Thánh Cẩm. Sau những giây phút ổn định nghỉ ngơi, viếng Thánh Thể, đoàn tổ chức cuộc thi học hỏi gương nhân đức của các thánh Tử Đạo Việt Nam. Cuộc thi đã diễn ra rất sôi nổi và hào hứng với tinh thần "thắng không kiêu, bại không nản". Các em thiếu nhi đã thi đua hết mình và đem lại kết quả trên cả mong đợi.

Lúc 11g10, các em nghỉ ngơi và dùng cơm. Ban tổ chức đã chu đáo chuẩn bị những phần cơm thật ngon miệng.

Đúng 12g20 Thánh lễ do linh mục tuyên úy chủ tế diễn ra trong bầu không khí sốt sắng. Với những lời ca tiếng hát ngọt ngào, các em thiếu nhi dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin, nhờ lời chuyển cầu của thánh Mát-thêu Lê Văn Gẫm.

Có thể nói, đây là chuyến hành hương dã ngoại khá thú vị và bổ ích cho các em. Kết thúc chuyến hành hương lúc 14g00, các em chia tay ra về với nhiều tiếc nuối. Một ngày với các em như quá ngắn ngủi. Ngày hành hương khép lại nhưng bầu khí thánh thiện của Năm Thánh sẽ thôi thúc những tâm hồn đơn sơ nhỏ bé biết ý thức hơn trong những ngày tương lai, để sống tốt tư cách một thiếu nhi của Chúa và của Giáo hội.

Hình ảnh những bạn nhỏ đứng lặng trước tượng Thánh Mát-thêu Lê Văn Gẫm cùng đọc kinh cầu nguyện là cái kết đẹp cho hành trình hôm nay. Đi thật xa để trở về là vậy: được nhận ra con người của mình với những việc cần làm, những điều cần thay đổi... Khi các em biết chạy đến với Chúa để Chúa làm chủ cuộc đời mình là các em đã tìm được chìa khóa mở cánh cửa của hạnh phúc. Đức Tin được gieo mầm và nuôi dưỡng từ chính những tâm hồn bé nhỏ rồi sẽ cho trái ngọt dồi dào. Các em chính là tương lai của Gx. Thánh Giuse Bàn Cờ, tương lai của giáo phận, đang từng ngày vươn xa. Chúng con xin tạ ơn Chúa, cảm ơn cha tuyên úy Gioan Bt., quý soeur, quý anh chị giáo lý viên huynh trưởng, quý phụ huynh và quý ân nhân đã tổ chức cho chúng con một chuyến hành hương dã ngoại đầy ý nghĩa.

Gx. Bàn Cờ: Đoàn TNTT hành hương Năm Thánh