Hội dòng Mến Thánh Giá Tân Lập: Hồng ân Thánh hiến

WGPSG -- “Ơn gọi là một hồng ân, là một chọn lựa tự do, đồng thời là một mầu nhiệm”. Đây là lời mở đầu cho bài giảng lễ của Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng trong ngày Hội Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập mừng Hồng ân Thánh hiến.

Vào lúc 8g30 ngày 14.6.2018, Thánh lễ Tạ ơn và Hồng ân Thánh hiến của Hội dòng Mến Thánh Giá Tân Lập (P.Bình Trưng Đông, Q.2, TP.HCM) được cử hành trọng thể tại nhà thờ giáo xứ Tân Lập trong bầu khí vui tươi, trang trọng và sốt sắng, do Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng - Giám quản Tổng Giáo phận Sài Gòn - chủ tế. Đồng tế với ngài có Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường - và quý cha. Tham dự có quý vị trong Hội đồng Mục vụ, quý thân nhân, ân nhân của các tân khấn sinh và cộng đoàn dân Chúa, khoảng 1500 người.

Khởi đầu cho bài giảng lễ, Đức cha nói: “Ơn gọi là một hồng ân, là một chọn lựa tự do, đồng thời là một mầu nhiệm” và nêu lên mục đích, ý nghĩa của ơn gọi, và một vài nét đặc trưng nơi ơn gọi của người đi tu, đặc biệt nơi người nữ tu của Hội dòng Mến Thánh Giá Tân Lập. “Con sẽ ca ngợi tình thương Chúa tới muôn đời” (Tv 88, 2a). (Mời nghe audio)

Sau bài giảng lễ là các nghi thức Tuyên khấn, kỷ niệm Ngân khánh, Kim khánh; đặc biệt trong phần Vĩnh khấn có đọc kinh Cầu Các Thánh.

Sau phần nghi thức là lời nguyện chung và phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Soeur Tổng phụ trách Hội Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập dâng lời cám ơn quý Đức cha, quý cha đồng tế, quý vị thân nhân, ân nhân, quý thầy, quý soeur các dòng bạn, quý vị trong Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Tân Lập, các đoàn thể và quý khách; đồng thời dâng lên Đức cha chủ tế lẵng hoa tươi biểu lộ tấm lòng trân quý của Hội dòng.

Ngày Hồng ân Thánh hiến đã khép lại. Niềm vui của ngày thánh hiến như vang lên nốt nhạc tình yêu trong đời sống cộng đoàn, và trong dòng đời là hành trang, là hạnh phúc đời hiến dâng bước theo Đức Kitô Chịu Đóng Đinh, chọn Ngài là Đối Tượng Duy Nhất của tâm lòng các tân khấn sinh nói riêng và của Hội Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập nói chung. Vâng “Tất cả là Hồng ân” (Rm 4,16).