Giáo xứ Bàn Cờ: Chúc mừng Đại lễ Phật Đản

Sáng thứ Hai lúc 8g30 ngày 28.05.2018, nhân dịp mừng Đại Lễ Phật Đản VESAK Phật lịch 2562 (DL 2018), trong tinh thần hòa hợp liên tôn Tòa Thánh khởi xướng và Hội đồng Giám mục Việt Nam cổ võ, giáo xứ Thánh Giuse Bàn Cờ do cha chánh xứ Gioan Baotixita Phạm Minh Đức và quý Ban Thường vụ đã đến chúc mừng 3 chùa: Phước Hòa, Trúc Lâm và Liên Hoa, cùng nằm trên địa bàn Phường 2, Quận 3.

Cha GB bày tỏ niềm vui được gặp gỡ ban trị sự chùa và cùng khẳng định bên cạnh niềm tin tôn giáo, Công giáo và Phật giáo đều cùng nhắm đến thăng tiến xã hội và con người ngày càng tốt đẹp. Đây cũng là dịp để hai tôn giáo cùng thắt chặt mối tương quan với nhau giữa nhà thờ và nhà chùa, hầu mọi người xích lại với nhau chia vui sẻ buồn giữa giáo dân Công giáo và thiện nam tín nữ Phật tử; tuy không cùng niềm tin nhưng chúng ta chung nhau tình người, gắn bó đoàn kết, khi mỗi tôn giáo có một đại lễ. Đây cũng là dịp để hai tôn giáo cùng đến với nhau trong niềm vui, sự quan tâm láng giềng anh em.

Tại mỗi chùa đều thấy quang cảnh rộn ràng mừng đại lễ. Trong bầu không khí trang nghiêm của khói hương nghi ngút và tiếng chuông chùa không ngớt vang lên, các đạo hữu thành kính hành lễ. Tuy vậy, các sư trụ trì vẫn dành cho đoàn sự đón tiếp trân trọng và ấm tình.

Trong phần đáp từ và chuyện trò thân mật, quý hòa thượng và tăng ni nói lên sự vui mừng và cảm kích với sự viếng thăm của giáo xứ. Quý hòa thượng thành tâm cầu chúc cho mọi người sống tốt đạo đẹp đời.

Trước khi ra về hai bên cùng chụp hình lưu niệm. Đoàn gởi quà mừng lễ Phật nơi mỗi chùa.

Gx. Bàn Cờ: Chúc mừng Lễ Phật Đản