Giáo xứ Nghĩa Hoà: Bổn mạng ca đoàn Giuse

WGPSG -- Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở nơi quê hương mình mà thôi”.

Đó là lời của cha chánh xứ Giuse Nguyễn Đức Quang trong Thánh lễ kính Thánh Giuse thợ, bổn mạng ca đoàn Giuse, được cử hành lúc 17g00 thứ Ba ngày 01/05/2018 tại Gx. Nghĩa Hoà.

Tham dự Thánh lễ có Hội đồng Mục vụ, các hội đoàn và cộng đoàn giáo dân.

Trong bài giảng, cha chia sẻ: Đức Giêsu về thăm quê nhà cùng các môn đệ, giảng dạy và chữa lành nhưng bị họ từ chối, vì Đức Giêsu chỉ là một người tầm thường con bác thợ mộc. Đời sống tưởng chừng như chúng ta không có thì giờ nghỉ ngơi. Cũng như thánh Giuse thợ và Đức Giêsu đã trải qua một cuộc sống ở Nazareth, người thợ chân chính rất là mệt mỏi và cực nhọc.

Sau khi nhập thể, Đức Giêsu đã chia sẻ với con người, nhưng họ lại vấp ngã và rời xa Chúa. Hôm nay là lễ Thánh Giuse thợ, nói lên việc làm lao động của Giuse, chúng ta không nhìn mọi người theo vẻ bên ngoài. Chúng ta sống là góp phần vào sự công chính, cộng tác với Chúa, để đời sống nhỏ bé của gia đình của cá nhân trở nên có Chúa và cho xã hội ngày được thăng tiến hơn. Đời sống chúng ta có lòng tín thác, sống trong đức tin. Các ông bà và anh chị em để Chúa hướng dẫn thì đời sống chúng ta có Chúa. Để nói lên con người là người thợ chân chính cùng với Đức Giêsu, chúng ta hãy tích cực và phó thác đời sống cho Chúa để trở nên tốt đẹp hơn giá trị hơn.

Kế đến là phần đọc lời nguyện và phụng vụ Thánh Thể.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g00. Mọi người ra về với lời nhắn nhủ của cha chánh xứ Giuse. Sống với đời sống chân chính và tín thác.

Gx. Nghĩa Hoà: Bổn mạng ca đoàn Giuse