Ngày Giới trẻ Thế giới Panama 2019: đã có hơn 40.000 người ghi danh

WHĐ (22.02.2018) – Việc ghi danh tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới Panama 2019 đang “diễn ra tốt đẹp”, cha João Chagas, đặc trách Giới trẻ thuộc Phân bộ Giáo dân của Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, đã phát biểu như trên trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin Công giáo Sir của Italia hôm thứ Ba, 20 tháng Hai 2018. “Trong vòng hơn một tuần, đã có hơn 40.000 người ghi danh, gồm trong khoảng 1.000 nhóm … Những con số trên cho thấy người trẻ rất quan tâm đến sự kiện này”.

Trưa Chúa nhật 11 tháng Hai vừa qua, chính Đức giáo hoàng đã trực tiếp ghi danh tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới “như một người hành hương”.

Cha Chagas nói, “Nói về con số thì thật khó dự đoán. Người trẻ luôn làm cho chúng ta ngạc nhiên ... Chúng tôi đang chuẩn bị đón tiếp hơn nửa triệu người tham dự”.

Cha Chagas cũng cho biết: “Để chuẩn bị cho Ngày Giới trẻ Thế giới Panama 2019, sẽ có cuộc gặp gỡ từ ngày 7 đến 9 tháng Sáu 2018 tại Panama với khoảng 300 đại biểu đang hoạt động mục vụ giới trẻ trên khắp thế giới. Cuộc gặp gỡ này sẽ giới thiệu phần lớn chương trình tại các giáo phận, ngày hội về ơn gọi…”. Cha nhắc lại rằng Ngày Giới trẻ Thế giới “không phải là một chuyến du lịch, mà là một cuộc hành hương”, vì thế những người tham dự-hành hương cần phải “giản dị, hy sinh và đi vào điều chính yếu”.

(Nguồn: WHĐ - Theo Zenit)