Buổi cầu nguyện cho Kitô hữu hiệp nhất

WGPSG -- Trong Tuần lễ Giáo Hội "cầu nguyện cho Sự Hiệp nhất các Kitô hữu” từ 18/01/2018 đến 25/01/2018, Tổng Giáo phận TPHCM dành riêng một ngày thứ Tư 24/01/2018 tổ chức Buổi gặp gỡ Suy Tôn Lời Chúa với chủ đề: “Lạy Chúa, tay hữu Ngài là biểu dương sức mạnh” (Xh 15,6) với các Giáo Hội Kitô giáo tại hội trường PX Nguyễn Văn Thuận trong Trung tâm Mục vụ từ 15g đến 17g15.

Đây là Buổi Gặp gỡ Đại kết lần thứ 6, do Ban Mục vụ Đối Thoại Liên Tôn TGP tổ chức.

Đến tham dự có Đức cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, cha Giám đốc Trung tâm Mục vụ, cha P.X Bảo Lộc, Cha Đinh Ngọc Lâm, CSsR, quý mục sư, nữ tu và sinh viên thuộc các học viện dòng tu.

Chương trình gồm 3 phần: Công bố Lời Chúa - Cầu nguyện - Chứng nhân.

Công bố Lời Chúa (Xuất Hành 15,1-21)

Lần đầu do nữ tu Ngô Thị Hồng, Dòng Phan sinh Thừa Sai đọc bản dịch Công giáo. Sau đó hát bài “Xuất Hành”.

Lần thứ hai do Mục sư Dương Quang Vinh, Hội Thánh Tin Lành Agape VN, công bố (Bản dịch Phổ thông của Tin Lành sách Xuất Ê-díp-tô Ký). Hát “Lớn bấy Duy Ngài”.

Lần thứ ba: bản New American Bible do cô Kim Anh đọc. Hát “Lắng Nghe Lời Chúa”.

Cầu nguyện:

Sau công bố Lời Chúa, các thành viên đã hiệp ý cầu nguyện:

- Mục sư Phạm Đình Nhẫn: Quyền năng của Chúa không bao giờ thay đổi. Nguyện Thần Linh của Ngài giúp chúng con biết yêu thương nhau, cứu chúng con… Vì Cha đã hứa: các con xin gì thì Ta sẽ cho…

- Mục sư Võ Văn Diện, HT Cơ Đốc Đà Nẵng: Xin cảm tạ Cha, duy nhất một Cha mà thôi. Xin cho dân tộc con ra khỏi ách nô lệ của ma quỷ. Cho chúng con luôn biết yêu thương nhau. Và ở lại với chúng con…

- Lm Phêrô Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc TTMV TGPSG: Xin cho chúng con tin vào Thiên Chúa của sự sống. Đừng tin vào bóng tối, sự chết, sự dữ. Xin Hiệp nhất trong Tình yêu. Xin bình an… và xin cho những người đấu tranh cho sự thật mà bị giam cầm bách hại. Xin cho họ vững tin vào Chúa, vững tin vào sự thật…

Chứng nhân:

- Mục sư Trần Thanh Truyền, HT Cơ Đốc Phục Lâm: Luôn tin tuyệt đối vào Đấng Sáng Tạo qua diễn giải Lời Chúa. Con người tiến bộ làm ra đủ mọi điều, nhưng con người không tạo ra được trí óc của con người, muôn hoa, muôn thú… chỉ có Đức Chúa Trời mới tạo dựng được…

- Mục sư Võ Văn Lạc, Phúc Âm TV: Khao khát ơn cầu nguyện để chữa bịnh vì thấy con người quá khổ đau. Thiên Chúa đã nhận lời. Đã nhiều lần chỉ là Lời cầu nguyện mà Thiên Chúa cho những người bịnh bác sĩ đã chê không còn thuốc chữa, được hoàn toàn khỏi bịnh. Đã 30 năm xức dầu, đuổi quỷ… Truyền giảng Phúc Âm cứu dân tộc của Chúa dù không khỏi gặp nhiều gian nan.

- Mục sư Nguyễn Văn Kiêm (Hội Thánh Lutheran Việt Nam): Tuyệt đối tin vào bàn tay Uy Quyền của Chúa. Mong ước không phải một năm chúng ta gặp nhau một lần, mà hằng tháng, hoặc 2 tháng chúng ta nên gặp nhau, gặp nhau nhiều hơn để cùng cầu nguyện như bàn tay Chúa đã ban nhiều ơn cho tôi…

- Đức cha Luy Nguyễn Anh Tuấn: Không có nhân chứng nào hơn niềm tin vào bàn tay Quyền Năng của Chúa trong chính cuộc đời mình. Từ một cậu bé ngỗ nghịch, mà có cuộc sống nghiêm túc, giờ giấc. Từ một thanh niên nhiều mộng đẹp thế gian, tốt nghiệp Kỹ sư Điện Toán, tiền, tài thế gian đều có trong tay… mà nay trở thành một Giám mục của Chúa. Bàn tay Chúa vô cùng huyền diệu.

Kết thúc:

Đại diện ban tổ chức buổi Gặp Gỡ Đại Kết, cha P.X Bảo Lộc cám ơn mọi người tham dự trong hội trường. Ngài bày tỏ vui mừng vì mỗi ngày chúng ta mỗi cảm nhận được tình yêu của Chúa chan hòa trên các Kitô hữu trong buổi gặp gỡ đại kết thứ 6 này.

Điểm gắn kết con cái Chúa thuộc các Hội Thánh là Kinh Tin Kính các Tông đồ. Nền tảng Đức Tin chung này lớn hơn là sự khác biệt. Việc các Kitô hữu xích lại gần nhau sẽ làm cho Nước Trời rộng mở ra.

Có 4 chứng từ trong lần gặp gỡ đại kết lần thứ 6 này:

1/ Việc Chúa làm cho Hội Thánh

2/ Ơn chữa lành qua Cầu nguyện.

3/ Khát vọng gặp gỡ nhau của HT Lutheran Việt Nam

4/ Thấy được bàn tay Chúa dìu dắt kỳ dịêu trong đời sống Đức cha Luy

Xin chân thành cám ơn mọi người đã đến quy tụ quanh Lời Chúa, nhất là những vị ở xa như Mỹ Tho, Đà Nẵng…

Tất cả cùng cầu nguyện bế mạc với bài ca “Xin Hiệp Nhất Chúng con”. Mọi người chụp hình lưu niệm và chia tay ra về lúc 17g15 cùng ngày.

Buổi cầu nguyện cho Kitô hữu hiệp nhất