Giáo xứ Thủ Đức: Thánh lễ Vọng Giáng sinh

WGPSG – Là Kitô hữu, chúng ta hãy sống đúng bản chất ơn gọi là người Công giáo của mình”, cha phó xứ Phaolô đã chia sẻ với cộng đoàn giáo xứ Thủ Đức như thế, trong Thánh lễ Vọng Giáng sinh, được cử hành trọng thể lúc 21g00 Chúa nhật 24.12.2017 tại khuôn viên thánh đường giáo xứ Thủ Đức, giáo hạt Thủ Đức.

Thánh lễ do cha chánh xứ Thủ Đức Giacôbê Mai Phát Đạt chủ tế. Đồng tế với ngài có cha phó Phaolô Nguyễn Vũ Thông; thầy phó tế phụ bàn thờ. Đặc biệt, hôm nay cũng là lễ bổn mạng giáo họ Giáng sinh của giáo xứ.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có quí xơ, quí thầy, quí chức Hội đồng Mục vụ, các hội đoàn, ca đoàn và hơn ba ngàn người thuộc cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ Thủ Đức.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế đã nói: “Hôm nay chúng ta qui tụ về đây, kỷ niệm ngày Con Thiên Chúa Nhập thể trong lòng Đức Trinh Nữ Maria và sau 9 tháng 10 ngày đã sinh ra một bé trai đặt tên là Giêsu. Trong tâm tình tạ ơn, vì đêm nay là đêm Hồng ân, đêm ánh sáng, đêm mà con người nhận được Hồng ân cứu độ của Thiên Chúa và tình yêu thương của Ngài”.

Trong bài giảng lễ, cha phó xứ Phaolô chia sẻ: “Chúng ta là những người có đạo, cuộc sống của chúng ta phải có cái gì đó làm sửng sốt người khác, phải gây cho họ một sự kinh ngạc thật sự để thúc đẩy họ đến với Thiên Chúa... Người ta sẽ kinh ngạc hơn nữa khi mầu nhiệm Giáng sinh cho thấy tín nghĩa ân tình nay hội ngộ, hòa bình công lý nay đã giao duyên rồi. Là Kitô hữu, chúng ta hãy sống đúng bản chất ơn gọi là người Công giáo của mình, để cuộc sống của chúng ta làm nên sự kinh ngạc nơi anh chị em ngoài Công giáo”.

Cha Phaolô chia sẻ thêm: “Cầu chúc cho cộng đoàn phụng vụ chúng ta, quí ông bà anh chị em, từng người một có sự ngạc nhiên của những người nghe các mục đồng xưa thuật lại sự kiện xảy ra, có được niềm vui an ủi của chính các mục đồng khi gặp được Hài nhi nằm trong máng cỏ và có được sự bình an mà các Thiên Thần đã hát vang: “Vinh danh Thiên Chúa trên Trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha chủ tế công bố “Tâm tình Mục tử”, cha sở và cha phụ tá gửi đến các gia đình dân Chúa giáo xứ Thủ Đức trong mùa Giáng sinh 2017 và năm mới 2018.

Cha chủ tế cảm ơn quí tu sĩ, quí chức và cộng đoàn dân Chúa đã nhiệt thành góp công của để các Thánh lễ Giáng sinh 2017 diễn ra tốt đẹp.

Thánh lễ khép lại lúc 22g45, cộng đoàn ra về trong niềm hân hoan vì Đấng cứu độ đã sinh ra.

Gx. Thủ Đức: Lễ Vọng Giáng sinh 2017