Giáo xứ Vĩnh Hòa: Thiếu nhi tri ân GLV - HT

WGPSG -- “Nhiệt thành thay bảng đen - hành vi thay phấn trắng”, cha chánh xứ giáo xứ Vĩnh Hoà đã nói như thế trong Thánh lễ các em thiếu nhi tri ân các anh chị Giáo lý viên, Huynh trưởng được cử hành lúc 08g00 Chúa nhật 19.11.2017 tại nhà thờ Vĩnh Hoà.  

Ngài nhắn nhủ các em: “Một bộ phận có thể nói không thể thiếu nơi mỗi giáo xứ, đó là các anh chị Giáo lý viên – Huynh trưởng (GLV – HT), những người luôn hy sinh, vất vả mang hết nhiệt huyết kiến thức của mình, để đồng hành cùng các em thiếu nhi trong giáo xứ. Nhờ đó, các em thiếu nhi có được môi trường sinh hoạt, học tập hình thành và phát triển đời sống đức tin; yêu mến, kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu; nhờ Chúa Giêsu kết hợp với Chúa Cha trong Chúa Thánh Thần, tức kết hợp với Ba Ngôi Thiên Chúa. Đồng thời, qua đời sống đạo đức, các em trở thành những người hữu ích cho gia đình, Giáo hội và xã hội”.

Được sự chấp thuận của cha sở Gioakim - Tuyên úy Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Phanxicô Xaviê giáo xứ Vĩnh Hòa, sau Thánh lễ thiếu nhi lúc 8g00 sáng Chúa nhật 19/11, Ban Trợ tá Đoàn TNTT đã tổ chức cho các em thiếu nhi buổi tặng hoa tri ân các anh chị GLV – HT. Đây cũng là một trong chuỗi hoạt động ngoại khóa Trí – Đức – Dục, được Ban Giáo lý phối hợp cùng Ban Trợ tá hoạt động song song trong mỗi năm học giáo lý, nhằm giúp các em thiếu nhi học và rèn luyện tính nhân văn, thấm nhuần đạo lý “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Anh Luca Nguyễn Xuân Vinh thay mặt các bậc phụ huynh, ngỏ lời cảm mến, tri ân đến cha tuyên úy, quí thầy trợ úy và quí anh chị GLV – HT, trước những hy sinh vất vả để giúp cho các em thiếu nhi trong giáo xứ được học hỏi và phát triển đời sống đức tin.

Trong dịp này, cha sở Gioakim  cũng nói lời cám ơn trước những hy sinh vất vả của các anh chị GLV – HT: Các anh chị là những người hướng dẫn, đồng hành cùng các em không có bảng đen, phấn trắng. Sự nhiệt thành hy sinh chính là bảng đen, hành vi đạo đức chính là phấn trắng. Đồng hành, dìu bước các em từng ngày để các em nhận biết và yêu mến Chúa, giúp các em trở thành người hữu ích cho gia đình, giáo hội và xã hội.

Thay mặt GLV – HT, anh Đoàn trưởng Batôlômêô Đỗ Xuân Phương xúc động bày tỏ cảm nhận của mình: Chúng con không ngờ có ngày nhận được sự thương yêu, quí mến từ cha xứ, Ban Trợ tá và cộng đoàn dành cho chúng con. Nghĩa cử này đã đem lại niềm vui, hạnh phúc và là sự động viên rất lớn cho GLV – HT chúng con. Mỗi thành viên chúng con luôn xác tín mình chỉ là khí cụ trong tay Chúa để Ngài sử dụng mà thôi, chính Thầy Giêsu mới là vị Thầy trọn hảo để chúng con hằng ngày noi gương học hỏi. Xin cha cùng cộng đoàn cầu nguyện nhiều hơn nữa, để chúng con làm tốt công việc đồng hành cùng các em thiếu nhi mà cha xứ cùng cộng đoàn tin giao nơi chúng con.

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho giáo xứ chúng con thêm nhiều thợ lành nghề để chăm sóc vườn nho của Chúa ngày một phát triển tươi tốt hơn.

Gx. Vĩnh Hòa: Thiếu nhi tri ân GLV -HT