Giáo xứ Vĩnh Hòa: Mừng lễ bổn mạng hội CBMCG

WGPSG – “Các Bà mẹ Công giáo hãy noi gương Thánh nữ Monica và đem áp dụng vào đời sống gia đình, để gia đình luôn là mái ấm chan hòa yêu thương, là nơi vun trồng đức tin cho con cái”.

Cha sở Vĩnh Hòa Gioakim Lê Hậu Hán đã chia sẻ như trên, khi ngài chủ sự Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Mônica - bổn mạng các Bà Mẹ Công Giáo (CBMCG) - được cử hành vào lúc 17g30 ngày 26.8.2017 tại nhà thờ Vĩnh Hòa.

Trước Thánh lễ, trên 100 hội viên đã cung nghinh tượng thánh nhân chung quanh thánh đường.

Trong phần giảng lễ, sau khi ôn lại đôi nét về cuộc đời Thánh nữ Monica, cha Gioakim nhắn nhủ cộng đoàn nói chung, và hội viên CBMCG nói riêng: “Mỗi năm, chúng ta có dịp ôn lại cuộc đời đạo hạnh của thánh Mônica, cũng là dịp để chúng ta nói về vai trò người phụ nữ trong bổn phận, trách nhiệm làm vợ, làm mẹ trong gia đình. Vì thế, noi gương thánh nhân, người phụ nữ trong gia đình hãy học hỏi nhân đức của ngài, đem áp dụng vào đời sống gia đình trước những khó khăn, thách đố trong xã hội hiện nay. Nhờ đó, gia đình luôn là mái ấm chan hòa yêu thương, là nơi vun trồng đức tin cho con cái. Qua đó, chúng ta đang loan truyền Tin Mừng và tình yêu của Chúa đến với mọi người”.

Thánh lễ được tiếp nối với phần lời nguyện tín hữu, dâng lễ vật để bước vào phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt hội viên, bà hội trưởng Maria Đàm Thị Quyên có lời cảm ơn cha chánh xứ và cộng đoàn.

Thánh lễ được kết thức vào lúc 18g30 cùng ngày. Sau Thánh lễ, hội viên CBMCG đã chụp hình lưu niệm chung với cha chánh xứ trước khi ra về.

Gx. Vĩnh Hoà: Các BMCG mừng bổn mạng

Sinh hoạt của hội CBMCG Gx. Vĩnh Hoà trong năm 2017

Ngoài những công việc thường nhật như vệ sinh nhà thờ và các công việc chung của nhà xứ... chị em còn tham gia các buổi đọc kinh cầu nguyện khi có người qua đời trước và sau tang lễ, đọc kinh tối trong khu xóm, tham gia công tác bác ái, thăm viếng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hằng năm, các hội viên tích cực chung vai, góp sức cùng giáo hạt, giáo phận trong việc “chung tay chăm lo ơn gọi”.

Trong năm vừa qua, hội đã thực thi bác ái được 2 lần đến với bà con vùng sâu, vùng xa gồm: Giáo xứ Long Phú, Gp. Vĩnh Long; giáo xứ Rạch Gốc, Gp. Cần Thơ.