Giáo xứ Lộc Hưng: Thăm quý cha hưu

WGPSG -- Cầu nguyện và thăm viếng quý cha hưu là một nghĩa cử cao đẹp bày tỏ lòng hiếu kính đối với quý ngài”.

Trên đây là lời chia sẻ của cha Đa Minh Đặng Quốc Hưng - chánh xứ Lộc Hưng - nhân dịp giáo xứ Lộc Hưng đến thăm và tặng quà cho quý cha đang nghỉ hưu tại nhà hưu Chí Hòa, vào lúc 08g30 thứ Tư, ngày 28.6.2017.

Tham gia công tác gồm đại diện Hội đồng Mục vụ, đại diện các khu họ, các ban ngành đoàn thể và đại diện bà con giáo dân trong giáo xứ. Đồng hành với đoàn, có cha chánh xứ Lộc Hưng.

Sau khi đón tiếp đoàn tại văn phòng, quý soeur phụ trách đã hướng dẫn đoàn đến từng phòng thăm quý cha. Sự hiện diện của đoàn công tác đã làm cho bầu không khí trở nên ấm cúng phấn khởi, khiến quý cha cố trò chuyện vui vẻ và hân hoan kể lại hành trình dấn thân sống động, với những dấu ấn đáng ghi nhớ. Nay tuổi cao sức yếu, các ngài vẫn thao thức hiến dâng phục vụ, không ngừng cầu nguyện cho Giáo hội, cùng làm các việc theo khả năng và sức khỏe cho phép.

Cha Đa Minh nói chuyện thân mật, biểu lộ tâm tình cảm kích trước những cống hiến quý báu của quý cha cố cho sự thăng tiến của Giáo hội, cũng như cho lòng đạo của giáo dân được tăng trưởng. Và thật cảm động khi phái đoàn đang thăm cha Long, thì cha Thịnh và cha Thu đã mở cửa tươi cười chờ đón. Còn cha Khoái ưu ái tặng mỗi người một bức ảnh Chúa Ba Ngôi, đằng sau có hình Thánh Gia thất cùng “Kinh xin ơn bình an cho gia đình”, và hai bản kinh “Xin ơn an toàn giao thông” có hình Ba Ngôi Thiên Chúa, hầu xin quý Ngài phù hộ cho mọi người luôn được bằng an, đi đến nơi về đến chốn.

Riêng cha Oánh, vì đã sang tuổi 80, nên dáng đi của ngài có vẻ chậm chạp, nhưng nơi đâu cần là ngài có mặt ngay, và ngài vẫn miệt mài với những bài viết sâu sắc, bổ ích cho đời sống tâm linh của bổn đạo mà người đọc hằng tâm đắc.

Bên cạnh đó, anh chị em không tránh khỏi bùi ngùi, vì năm ngoái gặp cha Vị đã 91 tuổi, ngài còn minh mẫn, nói chuyện dí dỏm và hay kể những chuyện ngày xưa, nhưng năm nay ngài có vẻ mệt nên đứng lặng yên.

Trước khi chia tay, ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ ngỏ lời tri ân quý cha, và xin quý cha cố tiếp tục cầu nguyện cho giáo xứ Lộc Hưng.

Đáp lời, quý cha cố cám ơn mọi người đã đến thăm và sẽ luôn nhớ đến giáo xứ Lộc Hưng trong kinh nguyện mỗi ngày.

Trước khi ra về, đoàn nhờ quý soeur gửi những phần quà đến ba cha vắng mặt

Tạm biệt quý cha ra về, tâm hồn mỗi người dâng trào niềm cảm mến, biết ơn quý cha cố.  Xin kính chúc các ngài “An khang ngọc thể”.

Gx. Lộc Hưng: Thăm quý cha hưu