Giáo xứ Lộc Hưng: Ban Lễ sinh mừng bổn mạng

WGPSG – Anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em ở trên Trời là Đấng hoàn thiện” (Mt 5, 48).

Câu Lời Chúa trên đây đã được cha Đa Minh Đặng Quốc Hưng - chánh xứ Lộc Hưng - chia sẻ trong bài giảng khi ngài chủ tế Thánh lễ mừng kính Thánh Đaminh Saviô, bổn mạng Ban Lễ sinh giáo xứ Lộc Hưng, được cử hành lúc 17g30 thứ Bảy, ngày 10.6.2017 tại nhà thờ giáo xứ Lộc Hưng.

Tham dự Thánh lễ có Hội đồng Mục vụ, các đoàn thể Công giáo Tiến hành, quý phụ huynh và ân nhân, Ban Lễ sinh giáo xứ Lộc Hưng và lễ sinh các giáo xứ trong hạt Chí Hòa, cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ Lộc Hưng.

Sau bài tiểu sử Thánh Đaminh Saviô - quan thầy thanh thiếu niên, quan thầy các em lễ sinh - các em lễ sinh trang trọng rước cha chủ tế từ cuối nhà thờ lên bàn thánh trong giai điệu hân hoan của bài hát nhập lễ ca tụng Thánh Đaminh Saviô.

Đầu lễ, cha chủ sự nhắc lại đôi nét về cuộc đời thánh Đaminh Saviô, một vị “thánh nhỏ nhưng khổng lồ về tinh thần” như Đức Thánh Cha Piô IX nhận xét. Ngài còn rất trẻ nhưng sống tinh thần như người lớn. Qua đó, lm mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các em lễ sinh noi gương thánh bổn mạng quyết tâm trở nên thánh, nên người hữu ích cho Chúa, cho Giáo hội.

Trước bài giảng, cha chánh xứ cảm ơn quý phụ huynh đã tạo điều kiện cho các em tham gia vào Ban Lễ sinh. Đồng thời ngài khen ngợi những cố gắng, sự  hy sinh của các em trong việc phục vụ nhà Chúa.

Trong bài giảng, cha Đa Minh chia sẻ về việc “nên thánh” của người Kitô hữu qua các câu chuyện đầy sinh động và thuyết phục của Thánh Phanxicô Salesiô Giám mục và Thánh Đa Minh Saviô. Ngài diễn giảng: Thánh Đa Minh Saviô là mẫu gương sống động để nên thánh của thanh thiếu niên. Một lần, cha Don Bosco cho các học trò ghi vào giấy món quà mà các em muốn cha tặng, Đaminh Saviô viết rằng: “Con ước muốn được nên thánh, xin cha giúp con nên thánh”. Và vào dịp rước lễ lần đầu lúc 7 tuổi, thánh nhân đã dốc lòng 4 điều:

- Tôi cố gắng xưng tội thường xuyên, và rước lễ mỗi khi cha giải tội cho phép.

- Tôi ao ước thánh hoá ngày Chúa nhật, và các ngày Lễ trọng.

- Bạn thân của tôi là Chúa Giêsu và Mẹ Maria.

- Tôi thà chết chẳng thà phạm tội.

Kết thúc, cha Đa Minh nhắn nhủ các em lễ sinh hãy noi gương các nhân đức của Thánh Đaminh Saviô bổn mạng, để trở nên những vị thánh như lòng Chúa mong ước.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau Thánh lễ, cha sở chụp hình lưu niệm với Ban Lễ sinh. Sau đó, quý cha và mọi người tham dự liên hoan tại hội trường giáo xứ. Đây cũng là dịp để các em gặp gỡ, giao lưu với các bạn lễ sinh trong giáo hạt Chí Hòa.

Để khích lệ các em, cha chánh xứ và ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ đã trao phần thưởng cho các em có thành tích học tập giỏi và hoàn thành tốt công tác phục vụ bàn thánh.

Gx. Lộc Hưng: Bổn mạng Ban Lễ sinh