Đức Giám mục phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng chúc mừng Đại lễ Phật Đản 2017

WGPSG – “Mỗi dịp đại lễ, chúng ta luôn đến chúc mừng nhau, qua đó sẽ thắt chặt mối thâm giao giữa hai tôn giáo, hầu đem lại sự an vui cho mọi người không phân biệt tôn giáo”, Đức Giám mục phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng (ĐGM Giuse) đã phát biểu như thế khi ngài đến Việt Nam Quốc Tự để chúc mừng Đại lễ Phật Đản (PL.2561 - DL.2017) quý chư tôn đức giáo phẩm, các tăng ni và phật tử vào lúc 15g00 ngày 08.5.2017.

Đồng hành với ngài có Linh mục Phanxicô Xaviê Bảo Lộc, Trưởng ban Mục vụ Đối thoại liên tôn của TGP TPHCM; Linh mục Giuse Phạm Văn Bình, OFM; nữ tu Anna Nguyễn Thị Phượng, SPC cùng đại diện Ban Mục vụ Đối thoại liên tôn của TGP TPHCM.

Ân cần đón tiếp phái đoàn có Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng -Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP Hồ Chí Minh; các vị Phó Ban Trị sự GHPGVN TPHCM gồm: Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh, Hoà thượng Thích Như Tín, Hòa thượng Thích Thiện Đức, Hòa thượng Thích Huệ Văn và Thượng tọa Thích Thiện Quý - Chánh Thư ký BTS GHPGVN TPHCM.

Thay mặt Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc -đang đi công tác xa-, ĐGM Giuse chúc mừng Đại lễ Phật Đản 2017 và cầu chúc công trình xây dựng lớn lao này của Giáo hội Phật giáo tại thành phố -Việt Nam Quốc Tự- sớm hoàn thành. Ngài bộc bạch với Ban Trị Sự GHPGVN tại thành phố: “Mỗi dịp đại lễ, chúng ta luôn đến chúc mừng nhau, qua đó sẽ thắt chặt mối thâm giao giữa hai tôn giáo, hầu đem lại sự an vui cho mọi người không phân biệt tôn giáo”.

Trong niềm hoan hỷ, đại diện Ban Trị sự, Hòa thượng Thích Trí Quảng nhắc nhớ về mối thâm giao giữa Giáo hội Công giáo và Giáo hội Phật giáo tại TPHCM được khởi sự từ thời Đức TGM Phaolô Nguyễn Văn Bình đến nay, đã tạo nên tương giao bằng hữu và sự cảm thông sâu sắc giữa người Công giáo và các Phật tử. Hòa thượng bày tỏ sự vui mừng, vì tuy không cùng niềm tin tôn giáo, nhưng chúng ta có chung một tấm lòng yêu thương, quan tâm, muốn chia sẻ, giúp đỡ và đem lại an bình tâm hồn cho mọi người.

Trong giây phút hàn huyên, ĐGM Giuse và Hòa thượng Thích Trí Quảng đã trao đổi cho nhau về những kinh nghiệm, sự thuận lợi và khó khăn khi chuẩn bị trùng Nhà thờ Chính toà Sài Gòn cũng như quá trình xây dựng Việt Nam Quốc Tự.

Trong bầu không khí thân mật và cởi mở, ĐGM đã trao tặng quý chư tôn đức giáo phẩm Sứ điệp của Hội đồng Toà Thánh về Đối thoại Liên tôn gửi các Phật tử nhân dịp lễ Vesak 2017, cùng lẵng hoa tươi thắm. Đồng thời, Hòa thượng Thích Trí Quảng cũng gửi tặng ĐGM và các thành viên trong đoàn tập san “Giác Ngộ” số đặc biệt - Kính mừng Phật Đản PL. 2561 - DL. 2017.

Trước khi quý Hòa thượng thuộc Ban Trị Sự GHPG tại thành phố tiễn ĐGM và đoàn ra về lúc 15g30, hai phái đoàn đã chụp  hình lưu niệm ở mặt tiền Việt Nam Quốc Tự đang trong bầu khí chuẩn bị cho buổi cử hành đại lễ Phật Đản sáng 10/5 (15 tháng 4 â.l) sắp tới.