Giáo xứ Tân Phú: Hội CBMCG mừng bổn mạng

WGPSG -- “Chúng ta hãy cầu xin cho chúng ta biết nhận ra Thánh ý Chúa trong đời sống hằng ngày và biết nói hai tiếng ‘Xin vâng, như Mẹ Maria”. Đó là lời chia sẻ của cha chánh xứ Tân Phú trong bài giảng Lễ Truyền Tin, bổn mạng của Hội Các Bà Mẹ Công Giáo (CBMCG) giáo xứ Tân Phú vào lúc 17g ngày 24.3.2017, tại thánh đường giáo xứ Tân Phú.

Rước kiệu

Trước Thánh lễ là cuộc rước kiệu Mẹ Maria trọng thể. Đoàn rước đi vòng quanh hành lang thánh đường. Tham dự có Ban Chấp hành cùng gần 400 hội viên trong bộ đồng phục áo dài trắng khăn xanh. Cha Chánh xứ Giuse Lê Đình Quế Minh - Linh hướng của Hội - chủ sự, cha Giuse Nguyễn Minh Đức (Phó xứ Bùi Môn) và cha Giuse Kiều Hoàng An (Phó xứ Tân Phú), các nữ tu, khách mời, đại diện CBMCG TGP, hạt Tân Sơn Nhì, CBMCG của 14 xứ trong giáo hạt Tân Sơn Nhì, HĐMV, đại diện các đoàn thể Công giáo Tiến hành giáo xứ Tân Phú, quý ân nhân, đội hoa họ Thăng Thiên và cộng đoàn dân Chúa. Những bài hát do chính ca đoàn CBMCG giáo xứ đã hát lên tán dương, chúc tụng, ngợi khen Nữ Vương, đã tạo nên một bầu khí tưng bừng, trang trọng.

Thánh lễ

Đúng 17g45, cuộc rước kết thúc, cha chủ sự mở lời: “Chúng ta nhìn lên cung thánh hôm nay có cha Phó xứ Bùi Môn về dâng lễ mừng lễ bổn mạng CBMCG xứ chúng ta, Ban Điều hành TGP và giáo hạt TSN, các giáo xứ bạn và rất đông các hội viên trong giáo xứ. Tôi rất vui mừng vì càng đông thì chúng ta càng nhiều lời cầu nguyện và được nhiều ơn. Xin chào mừng quý cha, quý khách và xin Chúa ban cho CBMCG chúng ta được đẹp như Mẹ Maria trong sự thùy mị và khiêm nhường”.

Cha chánh xứ chia sẻ Tin Mừng theo Thánh Luca (1,26-38): Sứ thần Gabriel đã chào Mẹ Maria: ‘Mừng vui lên hỡi Đấng đầy ân sủng, Thiên Chúa ở cùng Bà’. ‘Maria! Đừng sợ, vì Bà đẹp lòng Thiên Chúa, và này đây Bà sẽ thụ thai, hạ sinh một con trai, đặt tên là Giêsu, Người sẽ nên cao cả và được gọi là con Đấng Tối Cao’. Vì thế, nếu Lễ Giáng Sinh được ví như cánh hoa sắp nở thì lễ Mẹ Truyền Tin là một nụ hoa, và hằng năm, chúng ta đã đón những ngày lễ này để rồi trong ngày sau hết, chúng ta cũng được hạnh phúc và vinh quang với Người.

Cha chánh xứ chia sẻ tiếp “Qua bài Tin Mừng này,  CBMCG hãy chiêm ngắm thái độ khiêm nhường của Mẹ Maria và tình yêu của Chúa Giêsu để chúng ta có một đức tin vững mạnh và nhận Chúa là gia nghiệp của mình. Xin Chúa chúc lành cho quý cha, quý tu sĩ, quý khách, cách riêng Hội CBMCG giáo xứ Tân Phú để mọi người luôn được ở trong vòng tay yêu thương của Ngài”.

Nghi thức nhập hội

Chị Hội trưởng Maria Hoan đọc tên 16 tân hội viên sẽ tuyên hứa. Các chị bước lên cung thánh và đứng vòng quanh trước mặt cha chủ sự. Cha đọc lời nguyện và thẩm vấn các chị em:

- Các chị em xin ơn gì? Các chị có nhận định rõ ràng về vai trò của Hội chưa?  Các chị có ý thức người mẹ là linh mục trong gia đình CG không?

- Sau khi các tân hội viên trả lời đầy đủ về ý nghĩa và vai trò của hội viên Hội CBMCG, cha chủ sự làm phép khăn quàng và phù hiệu và trao cho các tân hội viên.

- Tất cả tân hội viên cùng cộng đoàn đọc 10 Điều Tâm Niệm của Hội CBMCG.

- Cha chủ sự đọc lời nguyện kết thúc, và mời các tân hội viên quay xuống cộng đoàn để mọi người chúc mừng.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể, ca đoàn hát bài “Như hương tỏa bay”.  Các chị dâng của lễ trong trang phục cổ truyền theo cung nhạc trầm bổng một cách sốt sắng trang nghiêm.

Trước khi nhận phép lành, Chị Maria Hoan đã thay mặt Hội để dâng lời tri ân lên cha chánh xứ chủ sự cũng là Linh hướng của Hội CBMCG giáo xứ Tân Phú, quý cha đã hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho Hội. Cám ơn HĐMV, Ban Điều hành 5 giáo họ, CBMCG TGP Sài Gòn và hạt Tân Sơn Nhì, quý xơ, quý đoàn thể, quý ân nhân, đội hoa, ca đoàn, Ban Âm thanh ánh sáng, Ban Truyền thông, Ban ĐH Hội, toàn thể hội viên và cộng đoàn dân Chúa đã giúp đỡ cho Hội cách này hay cách khác, và hôm nay đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Hội, nhất là giáo họ Thăng Thiên đã giúp làm phông tòa Đức Mẹ rất đẹp.

Buổi lễ kết thúc lúc 19g cùng ngày trong niềm tin yêu vào tình yêu của Chúa và Mẹ Maria, vì Mẹ đã đóng góp cho công cuộc cứu chuộc vĩ đại của Thiên Chúa dành cho loài người qua hai tiếng “Xin vâng”.

Gx. Tân Phú: BM Các Bà Mẹ Công Giáo