Giáo xứ Hợp An: Hội chợ Xuân Đinh Dậu

WGPSG -- “Những ngày cận Tết, các giáo xứ đều có những phần quà cho những người kém may mắn và di dân. Đối với họ, đây là niềm hạnh phúc”.

Với ý nghĩa trên, lúc 10g00 ngày 21.01.2017 (24 Tết Đinh Dậu), giáo xứ Hợp An đã khai mạc Hội chợ ẩm thực Xuân Đinh Dậu, nhằm gây quỹ giúp người nghèo và Phòng khám bệnh từ thiện giáo xứ Hợp An trong năm 2017. Hội chợ sẽ diễn ra trong hai ngày, từ 10g00 ngày 21 đến 22g00 ngày 22.01,2017 (24 và 25 Tết Đinh Dậu).

Do mặt bằng nhà xứ bị hạn chế, nên hội chợ được tổ chức tại giáo khu Mân Côi (phía sau nhà thờ), đường 01, phường 13, quận Gò Vấp.

Vào chiều tối, dọc tuyến đường số 01 tấp nập người đến tham quan và mua hàng. Ban tổ chức đã cử người phân luồng và giữ xe cho khách tham quan.

Các bạn trẻ với đồng phục giáo xứ Hợp An đã nhiệt tình phục vụ người mua tại 15 gian hàng dọc theo tuyến đường. Các gian hàng ẩm thực với đủ loại món ăn dân giã ngày tết, được gia đình anh Quang đứng ra tổ chức chế biến. Tất cả hàng hóa đều được kiểm tra và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm với giá cả phù hợp.

Chị Têrêsa Trần Thị Ngọc Yến nhận định: “Các mặt hàng giá ổn định và hợp lý, chất lượng bảo đảm. Tuy nhiên, quan trọng hơn là khi đến mua hàng, mỗi người đã đóng góp một phần nhỏ bé cho chương trình từ thiện của giáo xứ Hợp An.

Để tổ chức được hội chợ này, là nhờ sự trợ giúp của quý nhà hảo tâm, quý công ty với mục đích duy nhất là gây quỹ giúp đỡ người khó và phát thuốc miễn phí cho người nghèo trong năm 2017. Cha chánh xứ cho biết.

Ngoài ra, ông Gioan Bt. Nguyễn Văn Thịnh - chủ tịch HĐMV giáo xứ - cho biết thêm: “Trong hai ngày 18, 19.01.2017, giáo xứ đã tổ chức nấu 2500 bánh chưng để gửi biếu các gia đình trong giáo xứ. Ngoài ra, trong bốn Thánh lễ Chúa nhật thứ 3 Thường niên năm A (Ngày 22.01.2017), giáo xứ cũng gửi tặng những hộ ngoài giáo xứ đến tham dự Thánh lễ 1 bánh chưng”.

Thế đấy, nếu ta đói và muốn người khác cho ta ăn, thì ta hãy cho kẻ khác đang đói được ăn, như Chúa Giêsu đã dạy trong Bài Giảng Trên Núi: “Mọi điều các con muốn người ta làm cho mình, thì các con cũng hãy làm cho người ta” (Mt 7,12).