Hội Các Bà Mẹ Công Giáo TGP: Hành hương Năm Thánh

WGPSG --“Phép lạ trong đời thường vẫn xảy ra từ lòng trắc ẩn của chính chúng ta. Chúng ta hãy chạm đến các linh hồn bằng lòng thương cảm, góp phần dệt nên hành trình đức tin đầy tình thương mến của chúng ta trên đường về quê trời”.

Trên là lời chia sẻ của linh mục (Lm) Giuse Bùi Công Trác, Giám đốc Đại Chủng viện (ĐCV) Thánh Giuse trong Thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn các cha linh hướng, ân nhân và hội viên Hội CBMCG TGP đã qua đời, được cử hành vào chiều 11.11.2016 tại nhà thờ Tân Định.

Thánh lễ do Lm Phaolô Nguyễn Quốc Hưng - chánh sở Tân Định kiêm Tổng Linh hướng Hội CBMCG TGP TP.HCM - chủ sự, Đồng tế với ngài có Lm hạt trưởng Phú Thọ, Lm Linh hướng CBMCG giáo hạt Thủ Đức, Gia Định, Lm Giám đốc Đại Chủng viện (ĐCV) Thánh Giuse và Lm phó giáo xứ Tân Định.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có khoảng 200 hội viên CBMCG, quý tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Lm chánh sở Phaolô giới thiệu quý linh mục đồng tế với cộng đoàn, đặc biệt có Lm Giuse Bùi Công Trác, Giám đốc ĐCV Thánh Giuse sẽ chia sẻ lời Chúa với cộng đoàn.

Mở đầu bài giảng, Lm Giám đốc ĐCV cảm ơn quý cha linh hướng và quý bà mẹ trong thời gian qua và hiện nay, hằng tháng luôn gửi tiền giúp ĐCV để giúp cải thiện bữa ăn cho chủng sinh.

Khởi đi từ Lời Chúa Tôi bảo thật anh, hôm nay, anh sẽ được ở với tôi trên Thiên Đàng!”, Lm Giám đốc ĐCV chia sẻ: “Tin vào lòng thương xót của Chúa, chúng ta họp nhau đây để cầu nguyện cho các linh hồn linh mục, ân nhân và các hội viên hội CBMCG. Chúng ta hãy suy nghĩ về sự chết và việc cầu nguyện cho các linh hồn trong yêu thương. Sự chết là điều không ai tránh khỏi và hầu hết chúng ta phải thanh luyện trong lửa luyện hình. Vì thế, sự hiệp thông cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời là điều tốt đẹp và cần thiết”.

Kết luận, ngài nhắn nhủ: “Phép lạ trong đời thường vẫn xảy ra từ lòng trắc ẩn của chính chúng ta. Chúng ta hãy chạm đến các linh hồn bằng lòng thương cảm, sự hy sinh và lời cầu nguyện mỗi ngày, hầu đem lại nhiều ơn ích cho các linh hồn và góp phần dệt nên hành trình đức tin đầy tình thương mến của chúng ta trên đường về quê trời”.

Sau lời nguyện hiệp , bà Maria Nguyễn Thị Ngọc, Hội trưởng Hội CBMCG, ngỏ cám ơn quý cha, quý tu sĩ, các BMCG, ca đoàn hạt Xóm Mới và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Hội CBMCG TGP: Hành hương Năm Thánh LTX

Thánh lễ kết thúc vừa đúng giờ chầu Thánh Thể toàn Giáo phận. Các BMCG và cộng đoàn tín hữu tiếp tục ở lại dự phiên chầu Lòng Thương xót.

Trong suốt 1 giờ, giáo dân chìm đắm trong suy niệm về Lòng Thương xót do Lm chánh sở Phaolô hướng dẫn. Câu hát: “Yêu thương như Chúa Cha là Đấng nhân từ” được hát lặp lại nhiều lần theo phương pháp Taizé, thấm sâu vào tâm hồn, vào tim óc từng tín hữu. Năm Thánh Lòng Thương Xót đã trôi qua thật nhanh. Chúa đã mở rộng trái tim suốt một năm trời để từng ngày chờ đợi chúng con chạy đến, để được thương xót, được tha thứ nhưng chúng con đã không tận dụng được thời gian quý báu này. Nhất là trong tháng 11 này, tháng các linh hồn trong luyện ngục chờ đợi từng giây phút ơn Đại xá của chúng con gặt hái được trên dương gian này và nhường cho các ngài! Ôi thân xác nặng nề biếng nhác của chúng con! Tiếng chuông reo lên, Mình Thánh Chúa được dương cao lên, lòng thương xót của Chúa thấm nhập vào mỗi người chúng con.

Buổi chầu chấm dứt, mọi người ra về trong âm vang Năm Thánh LTX: “Yêu thương như Chúa Cha là Đấng nhân từ”.